Đêm nay, miền Bắc trở lạnh

24/02/2012 16:00 Theo N.Anh/Vietnamnet
Sau 3 ngày ấm áp, nồm ẩm, miền Bắc sẽ đón đợt rét mới từ chiều tối ngày 24/2. Dự báo đợt không khí lạnh này có cường độ vừa phải và kéo dài đến hết tuần.
Trong đợt không khí lạnh tăng cường này sẽ không có mưa phùn trên diện rộng (chỉ mưa phùn cục bộ ở một số địa phương). Dự báo nhiệt độ Hà Nội và các tỉnh đồng bằng, trung du giảm từ 2-3 độ, nhiệt độ miền núi giảm từ 4-5 độ.

Hiện tại, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội ở mức 18 độ, cao nhất 23 độ. Trong những ngày tới, nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội còn 15-16 độ, cao nhất còn 20-21 độ, trời có mưa phùn hoặc mưa rào.

Từ đêm nay miền Bắc trở lạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ chiều và đêm mai (25/02) Khu vực phía bắc Biển Đông sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động.

Không khí lạnh tràn về cũng khiến tình trạng nồm ẩm khó chịu ở miền Bắc chấm dứt. Những ngày qua, độ ẩm tại Hà Nội lên tới trên 90%.

Thời tiết miền Bắc thay đổi thất thường cũng là điều kiện thuận lợi để các loại vi rút gây bệnh lây lan và phát triển mạnh. Ông Văn Đăng Kỳ, Trưởng phòng dịch tễ, Cục thú y thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết một trong những lý do khiến dịch bệnh hoành hành mạnh trong những năm vừa qua là do thời tiết thay đổi, trời lạnh nhiều và độ ẩm rất cao.

Hiện nay, trên phạm vi cả nước có mấy loại dịch bệnh cùng hoành hành và có nguy cơ bùng phát thành dịch lớn như tay chân miệng, cúm gia cầm, viêm não mô cầu, sốt xuất huyết, …

Vì vậy, để giữ gìn sức khỏe trong điều kiện thời tiết và dịch bệnh bất lợi như hiện nay, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân (đặc biệt là trẻ nhỏ) cần thực hiện nếp sống vệ sinh sạch sẽ, ăn chín uống sôi, vv… Khi có biểu hiện bất thường về sức khỏe cần đến cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị kịp thời.
Theo N.Anh/Vietnamnet