Đi đổ rác, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh để bên đường

07/09/2014 08:29 VIẾT CƯỜNG
(GDVN) - Trong lúc đang đi đổ rác, ông H. đá vào một chiếc giỏ và nghe thấy tiếng trẻ con khóc…

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, bà Phạm Thị Oanh, Chủ tịch Hội phụ nữ phường Vàng Danh (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) cho hay, vào khoảng lúc 8h tối ngày 5/9, tại tổ 1- khu 5B, trong lúc đi đổ rác ông H. đá vào một chiếc giỏ (thường dùng đựng đồ trong siêu thị - PV) để ở bên đường. 

Sau đó ông H. nghe thấy tiếng trẻ con khóc nên cúi xuống xem thì thấy một em bé đang nằm bên trong, xung quanh được quấn tã.

Bé Đặng An Nhiên

Nhận được tin báo, công an và lãnh đạo các cấp phường Vàng Danh đã có mặt. “Đó là một bé gái, bên trong giỏ còn có một lá thư để lại với nội dung: “Bé tên Đặng An Nhiên, sinh ngày mùng 2/9/2014, nặng 3,1kg. Vì hoàn cảnh khó khăn nên tôi không thể nuôi được cháu, ai nhận nuôi thì xin chân thành cảm ơn và hãy yêu thương cháu như con đẻ của mình” – bà Oanh cho biết.

Bà Oanh nói thêm, hiện công an đang tìm hiểu lai lịch của cháu bé. Theo tin báo của người dân, vào lúc tối ngày 5/9 có một chiếc taxi đi vào khu vực này. Tuy nhiên việc đó vẫn đang được xác minh. Hiện công an đang kết hợp với các cơ sở y tế để biết thêm thông tin về cháu bé.

Tạm thời, bé Nhiên được giao cho một đôi vợ chồng hiếm muộn nhà ở gần đó chăm sóc.  

VIẾT CƯỜNG