Doanh nghiệp thuê 60 côn đồ làm náo loạn vùng ven biển

21/06/2011 08:32
Ngày 21/6, nhiều người thôn Vĩnh Sơn (tỉnh Quảng Bình) gửi tường trình lên các cơ quan chức năng về việc một doanh nghiệp thuê 60 tên côn đồ hành hung dân.

Ngày 21/6, nhiều người thôn Vĩnh Sơn (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) gửi tường trình lên các cơ quan chức năng về việc một doanh nghiệp thuê 60 tên côn đồ hành hung dân.

Sự việc diễn ra ngày 19/6, vì chưa thống nhất được phương án đền bù khi làm lưới điện với 3 hộ dân thôn Vĩnh Sơn, một doanh nghiệp huy động 60 tên côn đồ đi trên xe đò và một số xe ô tô khác ra bao vây thôn Vĩnh Sơn. Bọn người này mang theo dao, kiếm, ống tuýp ngênh ngang đi khắp làng, hễ gặp ai phản đối là đánh đập. Một tên trong số đó được người dân cho là đã nói: “Đập chết mạng nào, tao đền mạng đó”.

Đã có 11 người bị thương, trong đó có 3 người nguy kịch phải nhập viện. Quá bức xúc, dân làng huy động ra vây bắt 3 đối tượng gồm Phạm Bá Tùng (SN 1990), Nguyễn Văn Mão (SN 1984), Đặng Quốc Huy (SN 1990), đều trú tại Hải Thành, thành phố Đồng Hới. Các đối tượng khai khai được lãnh đạo công ty gọi ra xã Quảng Đông để kéo điện, nếu ai không chịu nghe lời thì đánh. Người dân cũng phản ánh, 60 đối tượng trên tự xưng là công nhân nhưng thực chất chúng được thuê từ một lò võ tại thành phố Đồng Hới ra gây rối, đánh đập dân.

Đồn biên phòng Roòn đóng trên địa bàn khẳng định hàng chục đối tượng đánh dân đã gây bức xúc trong dư luận địa phương, gây náo loạn vùng ven biển. Hiện sự việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Theo Quốc Nam/SGTT