Gibbs Amphitrucks là phương tiện có thể di chuyển được trên bộ lẫn thực hiện chức năng của một thuyền máy. Nó có thể được sử dụng để làm nhiệm vụ tuần tra, giải cứu cũng như chuyên chở thiết bị ở các địa hình khó khăn, không dễ tiếp cập.

Gibbs Amphitrucks hiện được xem là phương tiện di chuyển lưỡng cư (dân dụng) lớn nhất được chế tạo cho đến hiện nay.

Gibbs Amphitrucks được chế tạo từ vật liệu sợi các bon nên có độ cứng, bền rất lớn. Ưu điểm của nó mang lại là trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo hai tiêu chuẩn cứng, bền.

Gibbs Amphitrucks có thể chở theo 15 người một lúc. Xe được chế tạo bằng hệ thống dẫn động 4 bánh, nên có thể vượt qua các địa hình khó khi vận hành trên mặt đất.

Phiên bản vận tải của Gibbs Amphitrucks có thể chở theo số lượng hàng lên đến 1,5 tấn. Đáng chú ý là Gibbs Amphitrucks có thể chạy và lướt nhanh khi ở trên bộ và dưới nước.

Gibbs Amphitrucks được trang bị hệ thống động cơ 6 cylinder công suất 150 mã lực. Thao tác chuyển từ xe đi trên bộ thành xuồng máy chỉ mất vài giây sau khi khởi động nút bấm "biến hình".

Ngoài ra, Gibbs Amphitrucks còn được trang bị hệ thống động lực thu càng (bánh), động cơ phản lực xuồng cũng như thiết kế chữ V thường thấy của các loại xe chống mìn và xuồng máy cao tốc.

Lê Dũng Cường