Độc giả rất phẫn nộ trước vụ việc nhóm người giết con khỉ mang thai

19/07/2012 07:20 Hương Trà (tổng hợp)
(GDVN) -“Nếu hôm nay không trừng trị chúng về tội giết hại động vật một cách dã man thì ngày sau chúng cũng sẽ giết người một cách vô cảm”.

Đó là ý kiến của độc giả ở địa chỉ email hoasim@... Ngay sau khi loạt ảnh giết hai con khỉ được tung lên mạng tối 16/7 cho thấy nhóm thanh niên đang làm thịt hai con khỉ trong đó một con đang mang thai đã có rất nhiều phản hồi của độc giả bày tỏ sự căm phẫn, phản đối hành động tàn ác, phi văn minh của một số người. 

Mối nguy cho xã hội.

Khi “khuất mắt trông coi”, người ta không thể biết được những con vật mà thường được gọi là đặc sản đã lĩnh án "tử hình" bi thảm đến thế nào. Những bức ảnh của hai con khỉ bị tàn sát dã man không thương tiếc bởi một đám thanh niên ngay sau khi được đăng tải đã dấy lên trong cộng đồng mạng làn sóng căm phẫn sôi sục.

Hành vi này hầu hết bị lên án là ngu xuẩn, mất hết nhân tính, vô nhân đạo thậm chí là không bằng loài cầm thú... Bày tỏ sự thương xót và phẫn nộ, độc giả với địa chỉ email hoanganh@... chia sẻ: “Tôi không quan tâm đó có phải là loài thú quý hiếm hay không, vì tất cả các loài đều có đời sống riêng.

Con khỉ mang thai đẫ chết những vẫn bị hành hạ đến thảm thương (Ảnh lấy từ Facebook của Quang Nguyen Van)

Nhưng những hành động này thật nhẫn tâm và vô cùng ác độc. Những kẻ này trước sau gì cũng phải nhận lấy một kết cục thảm khốc. Tôi mong rằng tất cả chúng ta hãy dùng lương tri con người để mau chóng hành động cứu giúp các loài vật.

Tôi nghĩ rằng đây không phải là lần đầu, vì chắc hẳn đã có hàng ngàn hành động tương tự mà chúng ta chưa được biết tới. Tôi rất mong những người hay tới lui các quán ăn, nhà hàng để "thưởng thức" thịt rừng sẽ thức tỉnh khi nhìn thấy những tấm ảnh này. Thật đau lòng khi nhìn thấy ánh mắt của những con khỉ kia”.

Ra tay tàn độc với những con khỉ vô tội, nhỏ bé thậm chí đang mang thai liệu có ai đảm bảo sau này những đối tượng được xem là người đó sẽ không ra tay với chính đồng loại mình. Độc giả Nguyễn Thu Trang bày tỏ: “Đề nghị cơ quan chức năng điều tra và đưa ra mức án thật nghiêm khắc. Vì với những đối tượng như vậy, rất có thể gây hại cho chính xã hội về sau! Hành vi này là quá tàn ác, vô nhân đạo!”

Đám người tàn sát hai con khỉ đều là những thanh niên. Còn trẻ tuổi nhưng đã có những hành vi nhẫn tâm không chút tình người. Theo độc giả Hoàng Dương: “Bảo sao xã hội không lắm những kẻ sát nhân không ghê tay như Lê Văn Luyện, Nguyễn Đức Nghĩa. Dã man, tàn độc quá, rồi sẽ gặp quả báo thôi!”.

 Quyết liệt và gay gắt như bao độc giả khác. Bạn đọc với địa chỉ email hoasim@...  Chia sẻ: “Công an hãy bắt đám thanh niên vô nhân tính kia cho chúng đền tội vì những hành động man rợ mà chúng đã gây ra. Bọn này tàn ác quá, nếu hôm nay không trừng trị chúng về tội giết hại động vật một cách dã man thì ngày sau chúng cũng sẽ giết người một cách vô cảm”.

Động vật không thể kêu cứu

Đây là những cái chết bi thảm của động vật mà chúng ta nhìn thấy. Còn biết bao cái chết đau đớn hơn nữa mà chúng ta chưa biết đến. Ví dụ như chuyện ăn óc khỉ. Có những con khỉ còn đang sống bị đặt dưới chiếc bàn có lỗ đủ để nhô nửa đầu lên trên.Hai con khỉ vô tội chết dưới bàn tay của những kẻ máu lạnh và không có trái tim (Ảnh cắt từ Facebool của Quang Nguyen Van)

Những kẻ máu lạnh ăn óc nó ngon lành cho đến khi con khỉ chết đi… Hay như khỉ hoặc rắn được lột da khi vẫn còn đang sống… Động vật cũng như người, cũng biết đau đớn, cũng biết được yêu thương chỉ có điều chúng không có tiếng nói để kêu cứu được mà thôi.

Trước hành vi ngược đãi động vật này, độc giả với địa chỉ email kelly@... cho biết: “Mong các chú công an nhanh chóng tìm ra đám thanh niên độc ác này. Phải bắt họ trả giá cho hành động ngu ngốc và độc ác này! Trong luật pháp cũng cần có bộ luật chống bạo hành động vật đi ạ!”

Hay như độc giả Thiên Xuân cũng đồng tình: “Nên phạt tù và xử công khai cho những người gian ác. Đây là một hành động cựu kỳ dã man. Qua đó lãnh đạo tỉnh cũng có phần trách nhiệm, vì không giáo dục được dân của mình. Mong sao những người có lương tri, hãy lên tiếng nói bảo vệ những động vật có nguy cơ tuyệt chủng”.

Tại Việt Nam, không ít động vật hoặc động vật quý hiếm là đặc sản của con người nhưng tại nước ngoài đó lại là đứa con, là người bạn đời và là niềm hạnh phúc của họ. Độc giả với tên Vô Tâm phản ánh: “Luật pháp đã quy định rõ về việc bảo vệ động vật hoang dã, nhất là với động vật quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng. Ở nước ngoài, người ta trân trọng các loài vật lắm.

Vậy nhưng ở Việt Nam, bất cứ con vật gì cũng trở thành "đặc sản". Cũng dễ hiểu, bởi ở Việt Nam dường như chưa được giáo dục nhiều về cách bảo vệ, yêu thương các loài vật. Đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm minh những kẻ này”…

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những hình ảnh, đoạn video về lên án nạn săn bắt và giết hại động vật hoang dã theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂYHương Trà (tổng hợp)