Đối tượng nhắn tin "Con ông bà học ngu như bò" khai gì tại cơ quan điều tra?

29/09/2016 19:47 XUÂN QUANG
(GDVN) - Do mâu thuẫn với cán bộ cơ quan, Cường đã truy cập vào phần mềm quản lý, nhắn tin vợi nội dung xấu để hạ uy tín đơn vị cung cấp dịch vụ sổ liên lạc điện tử.

Trước đó, ngày 25/9, Công an quận Ba Đình nhận được tin báo của ban giám hiệu trường THCS Ba Đình về việc phụ huynh nhà trường phản ánh, họ nhận được tin nhắn từ số liên lạc điện tử của nhà trường với nội dung "Con ông bà học ngu như bò. Tôi không hiểu ông bà có biết dạy con không nữa???".

Nội dung tin nhắn Cường gửi đến phụ huynh trường THCS Ba Đình (ảnh: Vietnamnet.vn).

Chiều ngày 29/9/2016, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo Công an quận Ba Đình cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Ba Đình đã phối hợp với phòng PC 50 - Công an TP. Hà Nội tổ chức điều tra, bắt giữ đối tượng Nguyễn Việt Cường - thủ phạm gây ra vụ việc nói trên.

Được biết Cường từng là sinh viên chuyên ngành Điện tử viễn thông của Đại học Bách khoa Hà Nội.

"Tại cơ quan điều tra, cường khai nhận, bản thân nguyên là nhân viên của Công ty cổ phần dịch vụ A., từ tháng 3/2016.

Trước đây, Công ty này có ký hợp đồng sổ liên lạc điện tử với trường THCS Ba Đình.

Quá trình làm việc tại đây, Cường có mật khẩu truy cập vào phần mềm sổ liên lạc điện tử của trường THCS Ba Đình.

Do Cường có mâu thuẫn với cán bộ Công ty này nên

Bắt được thủ phạm nhắn tin nói học sinh trường Ba Đình "ngu như bò"

muốn làm mất uy tín của Công ty cổ phần dịch vụ A. với nhà trường, để THCS Ba Đình cắt hợp đồng với Công ty.

Do đó, vào hồi 16 giờ 10 phút ngày 25/9, Cường đã dùng máy điện thoại di động có kết nối mạng wifi truy cập vào trang web "iedu.idd.vn" là trang bảo mật quản trị của công ty cung ứng dịch vụ sổ liên lạc điện tử.

Cường chọn trường THCS Ba Đình là trường có nhiều học sinh theo học; Theo đó, để thực hiện hành vi của mình, đối tượng đã thực hiện thao tác trên điện thoại để xóa đi tên 2 giáo viên trong ban giám hiệu; xáo trộn tổ chức trong trường bằng cách sắp xếp các giáo viên trong các tổ lẫn với nhau; xóa danh sách một số học sinh chưa kích hoạt dịch vụ sổ liên lạc điện tử.

Sau đó, Cường truy cập vào phần mềm quản lý tin nhắn và nhắn tin với nội dung trên, rồi gửi đến toàn bộ phụ huynh đang sử dụng sổ liên lạc điện tử của trường với số lượng 1.700 người", vị lãnh đạo này tường thuật.

Đại diện Công an quận Ba Đình cho biết thêm, Cường là đối tượng rất giỏi về công nghệ thông tin. Việc xử lý hành vi vi phạm của Cường đang chờ ý kiến của lãnh đạo cơ quan.

XUÂN QUANG