Donald Trump dọa "truy lùng và đuổi" con cái người nhập cư bất hợp pháp

20/08/2015 08:54 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tỷ phú Donald Trump đã công bố kế hoạch "truy lùng và đuổi" con cái của tất cả những người nhập cư bất hợp pháp sinh ra tại Mỹ.

Ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, Donald Trump lại tiếp tục đánh mạnh vào chính sách nhập cư của chính quyền Obama trong bài phát biểu mới nhất của mình vào tối ngày 18/8 theo giờ địa phương.

Doanh nhân, chính trị gia Donald Trump. Ảnh Rian. 

Theo tờ Politico, phát biểu trong chương trình "The O'Reilly Factor", tỷ phú Trump đã công bố kế hoạch "truy lùng và đuổi" con cái của tất cả những người nhập cư bất hợp pháp sinh ra tại Mỹ.

Ông Trump nói rằng ông không xem họ là "những công dân của nước Mỹ" và họ đang khiến nước Mỹ tiến vào "địa ngục".

Trong bài phát biểu trước đó, ông Trump từng tuyên bố sẽ hủy sắc lệnh về nhập cư của Tổng thống Barack Obama, bao gồm một lệnh cấm về việc trục xuất con cái của những người nhập cư bất hợp pháp ra khỏi nước Mỹ.

Theo luật pháp nước Mỹ, mọi trẻ em sinh ra trên đất Mỹ đều sẽ được cấp quốc tịch Mỹ bất kể cha mẹ họ là công dân của quốc gia khác. Chính chính sách này đã thúc đẩy sự gia tăng lượng người nước ngoài đến sinh con tại Mỹ với hy vọng con cái và tương lai là họ được trở thành công dân Mỹ, thúc đẩy tình trạng nhập cư bất hợp pháp và làm tăng gánh nặng cho đất nước.

Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy việc đánh mạnh vào những vấn đề nóng nhất liên quan tới nhập cư trong các cuộc tranh luận đã giúp làm tăng đáng kể tỷ lệ ủng hộ cho ông Trump. Hiện ông Trump đã vươn lên trở thành ứng viên sáng giá nhất của đảng Cộng hòa, bất chấp các vụ bê bối trước đó./.

Nguyễn Hường