Đông Nam Á: Ngoại trưởng Mỹ thăm Thái Lan, Philippines

10/11/2011 11:11 Nguyễn Hường (Theo AFP)
(GDVN) - Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton dự kiến sẽ tới thăm Thái Lan và Philippines trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Đông Á hàng năm tại Indonesia.
Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 9/11, chuyến thăm Bangkok và Manila lần này của Ngoại trưởng Mỹ là nhằm mục đích nhấn thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác với các đồng minh của Mỹ ở khu vực Đông Nam Á (ĐNA).
Ngoại trưởng Mỹ sẽ có chuyến công du thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác với các đồng minh ở Đông Nam Á trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á
Trong tuần này, Ngoại  trưởng Mỹ sẽ tới tham dự Hội nghị APEC cùng Tổng thống Barack Obama, nơi dự kiến bà sẽ có một bài phát biểu ngợi ca mối quan hệ lâu dài của Mỹ và các quốc gia châu Á - Thái Bình Dương và hy vọng sẽ có một hiệp ước thương mại sâu rộng và ràng buộc hơn nữa vói các quốc gia tại khu vực có nền kinh tế đang phát triển nhanh này.

Ngoại trưởng Mỹ sẽ tới Manila vào thứ Ba tuần tới để tham gia lễ kỷ niệm 60 năm Hiệp ước Quân sự chung Mỹ-Philippines.

Một ngày sau đó, Ngoại trưởng Mỹ sẽ tới thăm Bangkok, nơi chính quyền Bangkok đang chiến đấu căng thẳng với trận lụt lịch sử.

Vào cuối tháng 11, Ngoại  trưởng Mỹ và Tổng thống Obama sẽ tới đảo Bali của Indonesia tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á.

Nguyễn Hường (Theo AFP)