Đức cảnh báo Nga không công nhận tuyên bố độc lập của Donetsk, Lugansk

20/04/2015 15:19 Nguyễn Hường
(GDVN) - "Một động thái như vậy sẽ làm phức tạp thêm nỗ lực giải quyết khủng hoảng Ukraine", Ngoại trưởng Đức cho biết trong bài phỏng vấn với đài truyền hình ARD.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier hôm 19/4 đã lên tiếng cảnh báo Nga không công nhận tuyên bố độc lập của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier.

"Một động thái như vậy sẽ làm phức tạp thêm nỗ lực giải quyết khủng hoảng Ukraine", Ngoại trưởng Đức cho biết trong bài phỏng vấn với đài truyền hình ARD. Ông cũng kêu gọi Nga tôn trọng sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và thỏa thuận Misnk 2.

Theo Steinmeier, tình hình ở Ukraine hiện nay không nghiêm trọng như ba tháng trước, nhưng ông vẫn không hài lòng với tiến độ thực thi thỏa thuận Minsk 2.

Nhận xét trên của Ngoại trưởng Đức xuất hiện một ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc phỏng vấn với kênh Vesti rằng, tùy vào tình hình thực tế, Moscow sẽ đưa ra quyết định công nhận tuyên bố độc lập của chính quyền ly khai Donetsk và Lugansk khi điều đó xảy ra. 

Nhà lãnh đạo Nga cũng từ chối bình luận thêm về vấn đề này, bởi theo ông, những gì nói ra lúc này có thể sẽ không đúng với tình hình thực tế trong tương lai./.

Nguyễn Hường