Em trai thủ lĩnh Hezbollah thiệt mạng trong trận chiến tại Syria

18/06/2013 13:24 Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)
(GDVN) - Khader Nasrallah, em trai của thủ lĩnh Hezbollah, đã thiệt mạng trong trận chiến giành lại thị trấn chiến lược Qusair cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad cuối tháng 5.
Ảnh từ video tang lễ của Khader Nasrallah

Khader Nasrallah, em trai của thủ lĩnh Hezbollah, đã được chôn cất tại miền nam Li Băng hồi đầu tháng này sau khi thiệt mạng trong trận chiến giành lại thị trấn chiến lược Qusair cho chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad cuối tháng 5.

Một đoạn video mới tải lên YouTube cho thấy đám đông người ủng hộ Hezbollah đã mang cờ vàng, biểu tượng của dân quân người Shiite, ảnh của Sheikh Hassan Nasrallah và vòng hoa tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng tại làng Qana.

Tang lễ của em trai thủ lĩnh Hezbollah diễn ra một tuần sau khi quân đội Syria chiếm lại thị trấn chiến lược Qusair, cửa ngõ quan trọng tới Li Băng.

Được biết, con trai của Nasrallah, Hadi đã bị giết chết trong một trận chiến với quân đội Israel (IDF) ở miền nam Li Băng năm 1997. Hài cốt của Hadi đã được IDF dùng để trao đổi lấy thi thể của các binh sĩ lực lượng này do Hezbollah giữ một năm sau đó.


Nguyễn Hường (nguồn Times of Israel)