“Em yêu ngành Công an chứ không phải thích nữa”

19/09/2015 07:45 Hoàng Hà
(GDVN) - Em rất hạnh phúc vì đã được Bộ Công an đồng ý cho vào học. Thời gian qua, em vẫn luôn nuôi hy vọng, nhưng không nghĩ là mình lại đỗ.

Đó là tâm sự của em Bùi Kiều Nhi (SN 1997, ở thôn Sơn Ngọc, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình), thí sinh thi được 27,5 điểm vừa được Bộ Công an xem xét và đồng ý cho vào học ở Học viện chính trị Công an nhân dân.

Vừa đi đường xa hơn trăm cây số từ trụ sở Công an tỉnh Quảng Bình về nhà, Kiều Nhi vẫn không hề thấy mệt. Ngược lại, vừa xuống xe, em đã ôm chầm lấy phóng viên và tỏ ra rất vui mừng.

Em cũng gửi lời cảm ơn đến Bộ Công an, các cấp, các ngành và các cơ quan báo chí đã quan tâm đến em trong thời gian qua.

“Em yêu ngành Công an chứ không phải thích nữa”

Chiều 18/9, sau khi họp bàn xem xét kỹ lưỡng các điều kiện hồ sơ của em Bùi Kiều Nhi, Bộ Công an đã đồng ý cho em vào học ở Học viện chính trị Công an nhân dân.

Chúng tôi gặp em Bùi Kiều Nhi và mẹ khi em vừa đi đường xa hơn trăm cây số từ trụ sở Công an tỉnh Quảng Bình về nhà, cũng là lúc em nhận được tin Bộ Công an đồng ý cho em vào học tại Học viện chính trị Công an nhân dân theo đúng nguyện vọng của mình.

Vừa xuống xe, Nhi đã ôm chầm lấy phóng viên bày tỏ niềm vui, hạnh phúc đến vỡ òa khi em được vào học trường Công an.

Kiều Nhi và mẹ vui mừng chia sẻ với mọi người khi được Bộ Công an đồng ý cho vào học ở Học viện Công an nhân dân (Ảnh: Hoàng Hà)

Nhi cho biết, lúc 9h sáng 19/8, em nhận được thông tin lên Công an huyện Tuyên Hóa làm việc. Theo đó, em đã cùng mẹ đến trụ sở Công an huyện và được chính Phó Trưởng Công an huyện đưa vào gặp Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình.

Tại trụ sở Công an tỉnh Quảng Bình, bà Phạm Thị Thanh Bình (mẹ Nhi) được yêu cầu làm đơn tường trình về việc vì sao dẫn đến sai sót khi khai hồ sơ và nêu nguyện vọng của con muốn được vào học ngành Công an.

Cũng tại đây, em Bùi Kiều Nhi đã gặp Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình để xác minh lại sự việc và nêu nguyện vọng của mình thêm một lần nữa.

“Em thật sự rất vui và hạnh phúc vì được học ở trường Công an. Thời gian qua, em vẫn luôn nuôi hy vọng, nhưng không nghĩ rằng mình lại đỗ.

Em cảm thấy rất vinh dự khi được Bộ Công an đồng ý cho vào học ở Học viện chính trị Công an nhân dân. Bây giờ, em yêu ngành Công an chứ không phải thích nữa!.

Mới chỉ đạt được thành công bước đầu, em còn một quãng đường rất dài và nhiều khó khăn nữa, nhưng em sẽ đương đầu, cố gắng vượt qua tất cả để trở thành một chiến sĩ Công an bảo vệ sự bình yên cho đất nước”, Kiều Nhi vỡ òa trong hạnh phúc.

Và gửi lời biết ơn sâu sắc đến những tấm lòng hảo tâm

Kiều Nhi cho biết, thời gian qua khi được báo chí, trong đó có Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin về việc em thi được 27,5 điểm nhưng vẫn bị trượt đại học vì không biết bố từng có tiền án, Nhi đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người ở trong và ngoài nước.

Nhiều nhà hảo tâm cũng ngỏ ý giúp đỡ, hỗ trợ Nhi trong việc học nếu em không được học ngành Công an. Tuy nhiên, Nhi vẫn giữ nguyên nguyện vọng của mình.

Em vỡ òa hạnh phúc khi được vào học theo đúng nguyện vọng (Ảnh: Hoàng Hà)

“Nhiều người gọi điện cho em nói có nhiều nhà hảo tâm muốn tài trợ cho em đi học Đại học, nhưng em muốn vào ngành Công an nên vẫn chờ.

Em cũng nhận được thông tin, bác Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam quyết định tài trợ chi phí học tập cho em nếu như em không được vào học ngành Công an.

Bên cạnh đó, em được biết, thông qua Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự danh dự Nam Phi tại thành phố Hồ Chí Minh cam kết tài trợ kinh phí ăn học và khi em ra trường sẽ đảm bảo công việc cho em. Một người nữa ở bên Đức cũng ngỏ ý cho em đi du học.

Em muốn được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng của những nhà hảo tâm, cảm ơn bác Tổng biên tập và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã quan tâm đến em. Em thật sự thấy biết ơn và vui lắm!.

Bây giờ được vào học ngành Công an theo đúng nguyện vọng của mình, em thấy rất hạnh phúc. Em hứa sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học tập thật tốt để không phụ lòng của tất cả mọi người đã quan tâm em”, Nhi tâm sự.

Cùng chung niềm vui với Nhi, bà Phạm Thị Thanh Bình rất hạnh phúc khi con gái đạt được nguyện vọng của mình. Từ khi có thông tin Nhi được vào học trường Công an, rất nhiều người đã gọi điện hỏi thăm, chúc mừng em.

“Thời gian qua, tôi đã rất lo lắng cho con. Giờ con tôi được vào ngành Công an theo đúng nguyện vọng của nó, tôi thấy vui sướng lắm!.

Bùi Kiều Nhi vui sướng chia sẻ cảm xúc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (Ảnh: Hoàng Hà)

Cảm ơn Bộ Công an, cảm ơn các cấp, các ngành đã quan tâm, xem xét để con tôi được vào học. Tôi cũng muốn thông qua báo Giáo dục Việt Nam để gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã thương và quan tâm đến con gái tôi”, bà Bình nói.

Không chỉ gia đình Nhi, bà con lối xóm ai cũng vỡ òa hạnh phúc khi biết tin Nhi được vào học trường Công an. Nhiều người đến tận nhà Nhi để chúc mừng em và gia đình.

“Thời gian qua, tôi vẫn luôn theo dõi tin tức trên báo chí về cháu Nhi. Nó là một đứa con ngoan và rất chăm học. Giờ cháu được vào học trường Công an tôi cũng thấy vui và tự hào lắm”, bà Trần Thị Hóa (54 tuổi), hàng xóm gia đình em Nhi chia sẻ.

Hoàng Hà