F/A-18E-F sát thủ canh Biển Đông mà Việt Nam nên quan tâm

09/06/2016 07:09 Phạm Việt Hùng
(GDVN) - F/A-18E-F sẽ là lựa chọn sáng giá cho lực lượng Không quân nhân dân Việt Nam, nếu được trang bị, chúng sẽ là cặp song sát đáng sợ bên cạnh Su-30MK2.

​F/A-18E-F được coi là một trong những tiêm kích hạm mạnh nhất thế giới hiện nay. Với tầm bay xa, tải trọng vũ khí lớn, hệ thống điện tử tối tân, cùng khả năng hoạt động bền bỉ hiệu quả, chúng sẽ là những sát thủ thực sự khủng khiếp đối với kẻ thù.

Với chiều dài bờ biển, cùng những biến động ngày càng phức tạp trên Biển Đông, việc trang bị những chiến đấu cơ mạnh mẽ để bảo vệ toàn vẹn biển đảo luôn là yêu cầu cấp thiết hiện nay của Việt Nam. 

Mặc dù có trong biên chế những chiến đấu cơ đáng gờm Su-30MK2, nhưng với số lượng chưa nhiều, cộng với việc đối thủ trong tranh chấp Biển Đông cũng trang bị chúng khiến chúng ta mất đi thế mạnh bất ngờ của vũ khí. 

Quá hiểu tính năng vũ khí của nhau thì yếu tố bất ngờ không còn trong khi số lượng máy bay của đối phương nhiều hơn chúng ta nhiều lần, vì thế nên đa dạng nguồn vũ khí và trang bị những vũ khí là khắc tinh của vũ khí đối phương được coi là một trong những phương án hiệu quả để bảo vệ chủ quyền lãnh hải. 

Một trong những chiến đấu cơ có khả năng đối không và đối hải mạnh nhất hiện nay là F/A-18E-F Super Hornet của Mỹ. 

Với biến thể mới nhất được sản xuất hàng loạt F/A-18E-F Super Hornet Block II đã đưa chiến đấu cơ này lên một tầm cao mới.

Là chiến đấu cơ từng tham thực chiến nhiều lần, chúng đã tỏ ra là một trong những chiến đấu cơ hiệu quả và nguy hiểm nhất thế giới hiện nay. 

Đây sẽ là lựa chọn sáng giá cho lực lượng Không quân nhân dân Việt Nam, nếu được trang bị, chúng sẽ là cặp song sát đáng sợ đối với kẻ thù bên cạnh Su-30MK2

Cùng xem thông số của loại chiến đấu cơ này qua infographic dưới đây: 

Phạm Việt Hùng