Gần 200 công nhân bị ngộ độc tập thể sau bữa ăn trưa

09/12/2011 06:30 Xuân Hòa
(GDVN) -Vụ ngộc độc tập thể nói trên xảy ra sau bữa ăn trưa ngày 8/12 tại Công ty TNHH Hai Vina Kim Liên, đóng tại địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Được biết, doanh nghiệp này có số lượng công nhân làm việc thường xuyên  lên đến gần 2000 người.

Để đảm bảo bữa ăn cho công nhân, công ty TNHH Hai Vina Kim Liên đã đặt các suất ăn tại hai cơ sở nấu ăn tại hai huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Tuy nhiên, sau buổi ăn trưa ngày 8/12 thì nhiều công nhân đã có triệu chứng nôn, mửa, đau bụng. Sau đó đồng loạt hơn 100 công nhân cũng có triệu chứng tương tự. Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo công ty TNHH Hai Vina Kim Liên đã đưa các công nhân trên đi cấp cứu tại trung tâm y tế.

Các công nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện

Thông tin từ Sở y tế Nghệ an cho biết, đến 18 giờ cũng ngày vụ ngộ độc tại Công ty TNHH Hai Vina Kim Liên đã lên đến con số 185 công nhân.

Hiện tại số công nhân trên đang được cứu chữa tại Bệnh viện đa khoa huyện Nam Đàn và Bệnh viện đa khoa huyện Hưng Nguyên. Tại Bệnh viện đa khoa  Nam Đàn đến thời điểm này vẫn đang có hơn 100 công nhân phải điều trị, số còn lại đang được cứu chữa tại Bệnh viện đa khoa huyện Hưng Nguyên.


Bác sỹ Đặng Mạnh Bình, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, các công nhân khi đến nhập viện đều có triệu chứng hoa mắt, chóng mắt, nôn mửa, đau đầu, một số công nhân bị rét run. Ngay lập tức, các bác sỹ đã phải phân chia nhóm để sưởi ấm, chuyền dịch. Một số khác tiến  hành thở bằng ô xy vì có triệu chứng khó thở. Những trường hợp nặng, các bác sỹ đã phải tiến hành tiêm thuốc giảm đau và tiến hành theo dõi đặc biệt.


Cho đến 19 giờ cùng ngày, tình hình sức khỏe của các công nhân này đã có nhiều biển chuyển tích cực. Tuy nhiên do các nạn nhân vẫn chưa hồi phục hoàn toàn nên vẫn đang được để lại bệnh viện theo dõi.

Trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, ông  Phạm Văn Thanh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: “Nguyên nhân gây ngộ độc vẫn chưa thể xác định được. Chúng tôi đã cho nhân viên xuống lấy mẫu ngay tại hiện trường để nhanh chóng xác định nguyên nhân gây ngộ độc và có biện pháp chữa trị cho các công nhân trên”.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã ghi lại được tại thời điểm xảy ra vụ ngộ độc:

Công ty TNHH Hai Vina Kim Liên nơi xảy ra vụ ngộ độc làm 185 công nhân phải nhập viện sau bữa ăn trưa ngày 8/12
Hàng trăm công nhân lo lắng cho bạn mình nên đã theo xe cấp cứu đến tại bệnh viện
Người nhà các công nhân bị ngộ độc biết thông tin cũng nhanh chóng có mặt tại bệnh viện
Một sô vừa trông coi các công nhân bị nạn vừa lo lắng gọi về nhà báo tin cho gia đình
Môt số khác thì tranh thủ gặp bác sĩ để hỏi về tình hình sức khỏe của người nhà mình
Các bác sĩ đang đi xem tình hình sức khỏe cho từng bệnh nhân
Cho đến 19 giờ cùng ngày nhiều công nhân đã tỉnh trở lại nhưng sức khỏe vẫn còn yếu
Xuân Hòa