Giả danh cán bộ nhà nước để quyên góp kinh phí chống dịch Covid-19

27/03/2020 06:45 AN NGUYÊN
(GDVN) - Hai người đàn ông đã có hành vi giả danh cán bộ cơ quan nhà nước để đề nghị doanh nghiệp ủng hộ kinh phí phục vụ chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 26/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin, vừa phát hiện hành vi giả danh cán bộ nhà nước, lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để lừa đảo doanh nghiệp.

Cả nước đang gồng mình để chống dịch Covid-19. Ảnh: AN

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, có hai người đàn ông độ tuổi khoảng 30-35 đến Công ty Thái Bình (địa chỉ cụm công nghiệp Tam Đàn, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) tự giới thiệu là cán bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh.

Hai người này đăng ký làm việc với lãnh đạo công ty, trình bày thư ngỏ của Giám đốc Sở đề nghị các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí phục vụ cho công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam thì đây là hành vi giả danh cán bộ nhà nước, lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để lừa đảo doanh nghiệp.

Những mẩu chuyện vui buồn thời Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức và người dân trong toàn tỉnh cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo nêu trên.

Đồng thời, hướng dẫn tổ chức, cá nhân nếu phát hiện các việc tương tự thì kịp thời báo cho cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện vụ việc đã được ngành chức năng vào cuộc điều tra.

Liên quan đến tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Nam đang thực hiện cách ly cho 80 người. Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường;

Đồng thời, kết thúc việc cách ly y tế cho 4 người nước ngoài đang cách ly tập trung tại Hội An Beach Resort.

AN NGUYÊN