Giả danh Cảnh sát cơ động “xin đểu” người đi đường

07/04/2014 14:44 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Với bộ trang phục Cảnh sát cơ động, Đức đã giả danh, thực hiện trót lọt nhiều vụ “xin đểu” người đi đường.

Ông Nguyễn Ngọc Tân - Trưởng Công an phường Đông Vệ (TP. Thanh Hóa) hôm 7/4 cho biết, đơn vị vừa xử lý đối tượng giả danh Cảnh sát cơ động xin tiền của người vi phạm.

Nguồn tin cho hay, khoảng 9h ngày 7/4, nhiều người dân phát hiện đối tượng Quách Văn Đức (SN 1991, trú tại xã Xuân Thái huyện Như Thanh, Thanh Hóa) trên người mặc trang phục Cảnh sát cơ động, điều khiển xe máy BKS 36N6 – 4373, đang thực hiện hành vi lừa đảo đối với người đi đường không đội mũ bảo hiểm.

Theo đó, khi đi đến đường Hải Thượng Lãn Ông (đoạn trước cổng bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, thuộc phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) Đức phát hiện thấy một người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Tại thời điểm trên, đối tượng đã chặn đường và ra lệnh “phạt” người vi phạm.

“Sau khi người đi xe máy vi phạm bị Đức chặn xe, đối tượng giả danh liền tiến lại và bắt bẻ người đi đường đồng thời xin người vi phạm 20.000đ”, một người dân chứng kiến sự việc cho hay.

Đối tượng Đức tại cơ quan Công an

Cũng tại thời điểm trên, phát hiện thấy dấu hiệu bất thường, nhiều người dân đã kéo đến truy vấn Đức. Bị “ nắn gân”, đối tượng  liền bỏ xe chạy thẳng vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để trốn.

Không lâu sau đó, được sự hỗ trợ của người dân và bảo vệ bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa, Đức đã bị bắt giữ và bàn giao cho Công an phường Đông Vệ .

Tại cơ quan Công an, Đức thừa nhận đã mặc quần áo của Cảnh sát cơ động để giả danh xin tiền người đi đường. Trên đường từ Như Thanh xuống TP. Thanh Hóa, khi đi qua huyện Nông Cống, cũng với thủ đoạn trên Đức cũng đã xin 10.000đ của một người đi đường.

Đức còn khai, xe máy của Đức đi là lấy trộm của bố và đang trên đường xuống Sầm Sơn đi du lịch.

Hiện Công an phường Đông Vệ đang tiến hành làm rõ và xử lý đối tượng Đức.

QUỐC TOẢN