Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp thông báo rút ngắn ngày viếng

10/10/2013 08:39 Liễu Phạm
(GDVN) - "Để đảm bảo việc tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng được chu đáo và trọn vẹn, gia đình chúng tôi xin cáo lỗi với đồng bào thời gian mở cửa đón khách tại nhà riêng chỉ kéo dài đến 18 giời ngày 10/10/2013", gia đình Đại Tướng thông báo với toàn thể đồng bào.
Đầu giờ chiều ngày 9/10, trên trang cá nhân mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp có đăng tải dòng thông báo có nội dung kéo dài thời gian viếng Đại tướng như sau: "Vì lượng khách đến chia buồn ngày một đông nên gia đình Đại tướng mở rộng giờ đón tiếp từ 7 giờ sáng đến 18 giờ chiều, không nghỉ trưa. Lịch này sẽ kéo dài đến hết ngày 11/10. Mong đồng bào không mang theo lễ phúng viếng. Gia đình xin trân trọng cảm ơn".

Tuy nhiên, vào khoảng 21 giờ cùng ngày, một thông báo thay đổi thời gian viếng được gia đình Đại tướng tiếp tục đăng tải trên trang cá nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Theo đó, người con trai của Đại tướng là ông Võ Hồng Nam, là người ký tên dưới tờ thông báo cho biết: 

"Gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp vô cùng cảm động trước tấm lòng của đồng bào và chiến sĩ cả nước, kiểu bào ta ở nước ngoài, các vị khách Quốc tế đã đến nhà riêng tại 30 Hoàng Diệu – Ba Đình – Hà Nội, chia buồn cùng gia đình.

Để đảm bảo việc tổ chức  Lễ Quốc tang Đại tướng được chu đáo và trọn vẹn, gia đình chúng tôi xin cáo lỗi với đồng bào thời gian mở cửa đón khách tại nhà riêng chỉ kéo dài đến 18 giời ngày 10/10/2013.

Kính mong đồng bào thông cảm.

Gia đình xin trân trọng cảm ơn.

Con trai của Đại tướng".

Thông báo rút ngắn ngày viếng Đại tướng.

Theo nghi lễ Quốc tang, lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được tổ chức vào hồi 7h30 ngày 12/10 tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tỉnh Quảng Bình. Lễ truy điệu và an táng sẽ được tổ chức vào ngày 13/10.


Thi hài của Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ được vận chuyển bằng máy bay từ sân bay Nội Bài vào sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), sau đó di chuyển đến nơi an táng của Đại tướng tại quê nhà.


Liễu Phạm