Giải cứu tàu câu mực của ngư dân mắc cạn trên biển

19/07/2016 15:34 HOÀNG TUẤN
(GDVN) - Tàu câu mực của ngư dân Quảng Nam trên đường về bến Cửa Đại thì bị mắc cạn, cách bở khoảng 2 hải lý. Bộ đội Biên phòng Quảng Nam đã giải cứu tàu này thành công

Chiều 19/7, Thượng tá Trần Văn Ba, Đồn biên phòng Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) cho biết lực lượng vừa giải cứu thành công một tàu câu mực của ngư dân bị mắc cạn trên biển.

Theo đó, vào sáng 18/7, tàu câu mực QNa 95799 TS do ông Trần Văn Mạnh (SN 1981, trú xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) làm chủ cùng 7 ngư dân trên đường từ Đà Nẵng về bến Cửa Đại.

Khi tàu câu mực về các biển Cửa Đại khoảng 2 hải lý về hướng Đông – Đông Bắc đảo Cù Lao Chàm thì bất ngờ bị mắc cạn.

Tàu của lực lượng Biên phòng lai dắt tàu câu mực vào bờ an toàn. Ảnh: H.T

Nhận được tin báo, lực lượng Biên phòng Cửa Đại đã huy động ca nô và 9 chiến sĩ cùng với một số tàu cá của ngư dân gần đó đến giải cứu tàu của ông Mạnh.

Tuy nhiên, trong lúc giải cứu thì thủy triều xuống cùng với dòng chảy mạnh và luồng lạch hẹp nên rất khó khăn, không đưa được tàu vào bờ.

Sau đó, lực lượng Biên phòng đã điều thêm tàu BP 431201 của Hải đội 2 ra ứng cứu.

"Chúng tôi phải mang dây gia cố tàu câu mực trong khi chờ thủy triều lên để tàu không bị trôi, chờ khi thủy triều lên mới đưa vào bờ.

Đến khoảng 3h sáng ngày 19/7, khi thủy triều lên, chúng tôi mới tiếp cận tàu câu mực QNa 95799 TS. Đến khoảng 5h30 cùng ngày, tàu câu mực được kéo vào bờ an toàn", thượng tá Trần Văn Ba cho biết.

HOÀNG TUẤN