Giải mã những lời đồn thổi ghê rợn vụ nữ sinh mất tích

19/07/2012 11:04 Theo An Ninh Thủ Đô
Cuộc điện thoại của nữ sinh mất tích gọi về từ Trung Quốc đã bác bỏ tất cả những đồn đoán việc này có liên quan đến các phần thi thể phụ nữ trôi trên sông.

Tuy nhiên không vì thế mà người thân nạn nhân có thể yên lòng, nhất là khi công tác tìm kiếm, giải cứu cô gái vẫn chưa đem lại kết quả.

Ông Tập vô cùng hoang mang khi việc liên lạc với con gái bị gián đoạn


  Với vợ chồng ông Nguyễn Văn Tập (bố nữ sinh mất tích), những lời tâm sự của con gái từ bên kia biên giới giống chiếc phao cứu vớt niềm hy vọng đang dần bị nhấn chìm bởi những lời đồn thổi ghê rợn. Nghe tin vui này, người dân ở thôn Tam Sơn (xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây) đều tin rằng, cô thiếu nữ từng bị bạn bè xấu lôi kéo sẽ trở về.
 
Sau nhiều lần trực tiếp nói chuyện với con gái, bà Nguyễn Thị Phú (mẹ nạn nhân) thừa nhận đang vô cùng hoang mang, lo sợ cháu Thịnh bị khống chế. “Tôi hỏi có ai đứng cạnh con không? Cháu ngập ngừng nói có rồi khóc. Qua điện thoại tôi nghe rõ giọng của rất nhiều phụ nữ, trong đó có cả tiếng Trung Quốc. Khi tôi hỏi con đi với ai thì không thấy nó trả lời…” - bà Phú lo lắng.
 
Theo gia đình nạn nhân, trong lần nói chuyện mới đây, một phụ nữ trả lời điện thoại đã yêu cầu gia đình ông Tập rút đơn trình báo sự việc đã gửi đến cơ quan công an, đồng thời nói rằng đến tết cháu Thịnh sẽ về. Nhưng sau khi một thành viên trong gia đình nạn nhân liên lạc và hỏi dồn dập về công việc, địa chỉ của cháu Thịnh thì chủ số thuê bao 0086158161… không nghe máy. Và cũng kể từ đó, nữ sinh mất tích không liên lạc với gia đình.
 
Vài ngày gần đây, người thân nữ sinh mất tích càng hoang mang khi xuất hiện thông tin về việc có bài báo phỏng vấn một số phụ nữ Việt Nam bị bán sang Trung Quốc, trong đó có cháu Thịnh. Nhưng qua xác minh, cơ quan công an khẳng định sự việc này không có thật.
 
Vẫn đầy tâm trạng lo lắng, ông Nguyễn Văn Tập cho biết hiện tại gia đình vô cùng bế tắc. “Chỉ mong sao cháu mau chóng được trở về để tiếp tục đi học. Các thông tin liên quan đều được cấp báo đến cơ quan công an tuy nhiên do việc kết nối với cháu không thể thực hiện nên khả năng tìm kiếm ngày càng khó khăn” - ông Tập tâm sự.

Theo An Ninh Thủ Đô