Giám đốc bệnh viện Thanh Nhàn bị chém trọng thương

04/03/2013 10:16 Đông Tẩu (Tổng hợp)/datviet
“Qua việc ra những văn bản gây phản ứng của dư luận cho thấy các cá nhân, đơn vị tham mưu ra văn bản có sự hời hợt, thậm chí vô cảm đối với đời sống nhân dân - người chịu tác động của những quy định “trên trời” đó. Qua đó cũng phản ánh việc xin ý kiến của các đối tượng chịu sự tác động của văn bản rất hình thức và thường bị bỏ qua”.

Theo đó, vào 19h15 ông Minh cùng 5 người khác đi công tác về qua thị trấn Sóc Sơn, Hà Nội thì xuống xe nghỉ.Bệnh viện Thanh Nhàn, nơi ông Đào Quang Minh làm giám đốc.


Khi ông Minh chuẩn bị lên xe thì bị một nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, dùng dao tông chém liên tiếp 3 nhát vào người (1 nhát vào mang tai trái, 2 nhát vào lưng).Gây án xong, người này bỏ chạy lên xe máy do một người khác điều khiển chờ sẵn chạy về hướng ngã ba Thạch Lỗi (xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn).Ngay sau đó, ông Minh được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện E, quận Cầu Giấy, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Theo nhận định của phía cơ quan điều tra, đây là vụ án do mâu thuẫn cá nhân, thủ phạm đã bám theo ông Đào Quang Minh từ trước.

Hiện vụ việc được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Trụ sở Công ty cổ phần Đông Bắc - nơi xảy ra vụ côn đồ gây án.

Trước đó, vào ngày 21/2, tại Thanh Hóa, ông Phí Trung Tuyên, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đông Bắc (đường Dương Đình Nghệ - TP.Thanh Hóa) đang ngồi uống nước cùng khách và một số nhân viên tại trụ sở công ty, thì bị nhóm côn đồ lao vào chém tới tấp.

Một nhân viên của công ty chứng kiến sự việc, hoảng hốt kể lại: "Khi nhóm côn đồ xông vào, chúng liền nhằm thẳng ông Tuyên vung kiếm, dao, mã tấu chém tới tấp. Rất may, ông Tuyên đã kịp thời chạy thoát lên tầng hai của căn nhà".Sau khi ông Tuyên chạy thoát, nhóm côn đồ tiếp tục phá phách đồ đạc, ô tô, những tài liệu quan trọng trên bàn làm việc của ông Tuyên và hành hung những nhân viên trong công ty.Đúng lúc đó thì anh Phí Văn Huấn (là nhân viên công ty Đông Bắc) vừa đi công tác về đến trụ sở, liền bị nhóm côn đồ trên hành hung, khiến anh Huấn bị thương nặng.Khoảng 15 phút sau, khi lực lượng cảnh sát 113 có mặt, nhóm người trên mới tẩu thoát khỏi hiện trường.

Đông Tẩu (Tổng hợp)/datviet