Giám đốc công an Đà Nẵng phải giải trình về căn biệt thự

27/04/2018 14:48 An Nguyên
(GDVN) - Đà Nẵng đã yêu cầu ông Lê Văn Tam – Giám đốc Công an thành phố giải trình về căn biệt thự trị giá nhiều tỷ đồng tại làng châu Âu (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Thông tin trên vừa được ông Nguyễn Thanh Quang – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho hay tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Sơn Trà ngày 27/4.

Ông Nguyễn Thanh Quang – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng thông tin, hiện lãnh đạo thành phố đã yêu cầu ông Lê Văn Tam - Giám đốc công an thành phố Đà Nẵng giải trình về tài sản. Ảnh: AN

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nêu các ý kiến chất vấn những vấn đề nóng đang diễn ra trên địa bàn và cả nước.

Đó là công cuộc phòng chống tham nhũng đang diễn ra mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Liên quan đến những thông tin được đưa trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông thời gian quan, cử tri kiến nghị cần làm rõ việc ông Lê Văn Tam - Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng có nhận biệt thự do Vũ nhôm tặng hay không?

Ông Quang ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri. Về vấn đề liên quan đến tài sản của giám đốc công an thành phố, ông Quang cho biết, qua dư luận, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu ông Tam giải trình về vấn đề này.

Ai dính đến Vũ nhôm đều phải bắt hết

“Cái này chỉ mới có việc giải trình, chứ chưa có điều tra, nói lại cho rõ là như vậy”, ông Quang nói. Còn không có chuyện Bộ Công an đang điều tra (giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng) như các thông tin đưa ra trước đó.

Cũng theo ông Quang, liên quan đến vụ án Vũ nhôm, hiện Bộ Công an đang tiếp tục điều tra. Do đó, người dân nên theo dõi thông tin trên báo chí chính thống. Còn các trang mạng thì đó chỉ là quan điểm cá nhân.

Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trên mạng xã hội lan truyền thông tin từ một facebook của một nhà báo N. (tại Đà Nẵng) cho rằng, ông Lê Văn Tam đang sở hữu một căn biệt phủ rộng khoảng 1.000 m2, trị giá hàng trăm tỷ đồng tại làng biệt thự Euro Village Đà Nẵng.

Đồng thời, người này đặt nghi vấn có phải biệt thự này do Vũ nhôm tặng. Sau đó, ông Tam đã có phản hồi thông tin về căn nhà này.

Ông cho biết, có sở hữu một căn nhà ở khu vực nói trên nhưng không phải do Vũ nhôm tặng như lời đồn đoán trên mạng.

Cùng ngày, Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi các cơ quan thông tấn về việc: “làm rõ nội dung đã giải trình, tiếp thu ý kiến cử tri của đại biểu Quốc hội”.

Trong đó nêu rõ, tại buổi tiếp xúc với cử tri quận Thanh Khê (Đà Nẵng) ngày 26/4, một số cử tri có đề cập đến vụ việc một số cán bộ nguyên lãnh đạo thành phố bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra liên quan đến vấn đề đất đai, nhà công sản tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian vừa qua.

Ngoài ra, cử tri Nguyễn Thanh Hiền, phường Hoà Khê nêu ý kiến: “Qua báo chí tôi đọc thì thấy Giám đốc Công an Đà Nẵng - ông Lê Văn Tam nhận nhà của Vũ “nhôm”. Ông Tam nói không phải nhà của Vũ “nhôm” cho thì ai làm rõ?”.

Giám đốc Công an Đà Nẵng phủ nhận tin đồn sở hữu “biệt phủ” do Vũ nhôm tặng

Cử tri Nguyễn Hữu Phước, Cựu Chiến binh của quận Thanh Khê nêu: “Sai phạm của Vũ “nhôm” liên quan đến nhiều cán bộ cao cấp. Ngoài Vũ “nhôm” thì có còn Vũ “sắt”, “đồng” nào không?”.

Còn cử tri Nguyễn Quang Nga, phường Tân Chính thì nêu: “Có hay không chuyện Giám đốc Công an Đà Nẵng nhận tiền của Vũ “nhôm”, chống lưng cho Vũ “nhôm” hoạt động trong thời gian dài ở Đà Nẵng…”.

Tại phần tiếp thu và giải trình ý kiến cử tri, ông Nguyễn Thanh Quang - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã tóm lượt và giải trình chung các vấn đề mà cử tri đã phản ảnh như đã nêu trên.

Cụ thể, liên quan đến việc khởi tố, điều tra một số cán bộ thành phố Đà Nẵng thì hiện nay Bộ Công an đang điều tra, còn thành phố thì không làm việc này.

“Bà con cử tri tiếp tục theo dõi thông tin, khi có thông tin thì báo chí sẽ đăng tin chính thức. 

Những thông tin trên mạng xã hội chỉ là ý kiến chủ quan của từng cá nhân, nhiều khi không chuẩn xác. Những thông tin chính xác sẽ được báo chí đăng tin công khai rất rõ”, ông Quang nói.

An Nguyên