Giám đốc trung tâm VH-TT-DL huyện liên tục hành hung cấp dưới

27/06/2013 07:11 X. Hoà
(GDVN) -Liên tục trong một thời gian ngắn ông Bùi Việt Thắng, Giám đốc Trung tâm VH-TT-DL huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) liên tục đánh thương cấp dưới của mình.
Theo kết quả thẩm tra của Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Đức Thọ (Hà Tĩnh) thì trước đó vào ngày 5/3/2012 trong lúc đánh đang tham gia giải bóng chuyền thanh niên toàn huyện Đức Thọ do bất đồng với cấp dưới của mình là ông  Nguyễn Viết Hạ thì ông Bùi Việt Thắng, Giám đốc Trung tâm VH-TT-DL huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã đấm thẳng vào mặt của ông Hạ. Sự việc này khiến ông Hạ bị thương nặng ở mặt và gây bất bình cho nhiều người chứng kiến sự việc.

Ông Bùi Việt Thắng - Giám đốc trung tâm VH-TT-DL huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) người đã nhiều lần hành hung cấp dưới của mình

Tiếp sau đó đến ngày 30/1/2013 tại hội nghị vinh danh Đảng viên bí thư chi bộ giỏi được tổ chức tại hội trường Trung tâm VH-TT-DL huyện Đức Thọ, ông Thắng tiếp tục hành hung ông Vũ Quế Hùng (cũng là cấp dưới của ông Thắng) khiến ông Hùng bị thương. Trước những hành vi đó của ông Thắng cán bộ nhân viên trong cơ quan đã viết, ký đơn tập thể gửi lên huyện uỷ Đức Thọ . 

Sau khi liên tục xảy ra những sự việc bất bình trên Uỷ ban Kiểm tra huyện uỷ Đức Thọ đã vào cuộc thành lập tổ thẩm tra, xác minh làm rõ những hành vi vi phạm của ông  Bùi Việt Thắng. Qua kiểm tra đoàn thanh tra đã kết luận hành vi của ông Bùi Việt Thắng đã vi phạm khoản 1; khoản 2 (điều 18); khoản 2; khoản 5 (điều 19) của luật viên chức và 19 điều Đảng viên không được làm (theo quy định số 47-QĐ/TW ngày 1.11.2011 của BCH TW Đảng. 

Ngày 26/6 ông Nguyễn Minh Tài, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết: Với những hành động đó của ông Thắng cơ quan này vừa ra quyết định kỷ luật khiển trách về mặt đảng đối với ông Bùi Việt Thắng vì đã có hành vi xô xát, đánh nhau, gây mất đoàn kết nội bộ và xúc phạm nhân viên dưới quyền.

Hiện Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đức Thọ đang tiếp tục thành lập tổ công tác kiểm tra, xác minh và sắp tới sẽ thi hành kỷ luật về mặt nhà nước đối với ông Bùi Việt Thắng vì có năng lực quản lý yếu, chưa thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, gây mất đoàn kết nội bộ, xô xát, đánh nhau, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của cán bộ, viên chức, nhân viên thuộc quyền quản lý. 

X. Hoà