Hà Nội: Bắt giữ bà chủ cửa hàng xe máy 8X chiếm đoạt hơn 13 tỷ

25/12/2012 07:30 Tuệ Minh
(GDVN) - Chiều 24/12, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC 52 – Công an TP. Hà Nội) cho biết vừa bắt giữ đối tượng Phan Thị Thúy Hằng (SN 1985, ở Long Biên, Hà Nội) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hơn 13 tỷ đồng.

Theo điều tra, Hằng vốn là người buôn bán ô tô, xe máy. Qua các mối quan hệ, Hằng có quen với ông Nguyễn Văn Thưởng (SN 1957, ở huyện Gia Lâm, Hà Nội) và đã từng bán cho ông này 1 chiếc xe máy SH với giá 90 triệu đồng vào tháng 9/2011.

Vì tin tưởng Hằng làm ăn đàng hoàng nên khi Hằng báo có lô hàng xe máy Việt Nam sắp xuất xưởng, ông Thưởng đã đặt cọc gần 3,4 tỷ đồng để mua 20 chiếc xe SH 150cc Việt Nam và 2 chiếc xe SH 150cc nhập khẩu. Nhưng đến ngày nhận xe, Hằng lấy lý do chưa nhận được xe và thoái thác. Sau vài lần hẹn gặp, Hằng bỏ trốn và ông Thưởng dù đã tìm, cố gắng liên lạc nhưng không được. Đối tượng Phan Thị Thúy Hằng

Qua xác minh, cơ quan công an xác định Hằng đã bỏ trốn từ tháng 12/2011 vì vay tiền của nhiều người mà không có khả năng trả. Ngày 13/8/2012, Công an Hà Nội đã ra Quyết định trưng cầu giám định chữ viết trên các giấy biên nhận tiền, giấy cam kết, giấy hẹn… do bị hại cung cấp. 

So với chữ trong tờ khai chứng minh nhân dân của Hằng, Công an Hà Nội kết luận: Các chữ ký, chữ viết trong các giấy tờ biên nhận vay nợ giữa Hằng và ông Thưởng là do Hằng viết ra. 

Dựa trên các chứng cứ có được, cơ quan công an Hà Nội nhận định hành vi của Hằng có đủ yếu tố cấu thành tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Tại bản kiểm điểm của Hằng lập tại Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Hằng viết, khoảng tháng 5/2011, do có một số mối quan hệ với bạn bè làm ăn, Hằng có vay của họ số tiền tổng cộng là hơn 13 tỷ đồng. Hằng đã dùng số tiền này vào việc làm ăn nhưng thua lỗ và không có khả năng chi trả. 

Hiện cơ quan công an tiếp tục xử lý vụ việc.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Tuệ Minh