Hà Nội: Cháy cột điện, hàng trăm hộ dân hoảng loạn

27/06/2012 07:34 Cao Nguyên
(GDVN) - Sự việc xảy ra vào khoảng 15h20' ngày 26/6 tại ngõ 89 phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội khiến hơn 85 hộ dân trong ngõ hoảng hốt.

Tại hiện trường, cột điện nằm cạnh số nhà 42 đã bị nổ một số đồng hồ đo và biến áp gây cháy lan theo đường dây điện. Khi phát hiện ra vụ cháy, người dân đã kịp thời báo cho cơ quan chức năng để tìm cách chữa cháy, ngăn không cho lửa bùng phát.

Hiện trường vụ cháy

Một người dân sống tại khu vực này kể lại với phóng viên Giáo dục Việt Nam: "Tôi vừa đi qua đó thì nghe thấy một tiếng nổ lớn, giật mình quay lại thì lửa và khói đã cháy nghi ngút. Tôi đã hô hoán người dân xung quanh lấy nước và bình chữa cháy để không chế. Rất may là lúc đó không có ai đi qua nên không có thiệt hại về người".

Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Phương Liệt đã đến hiện trường, xác định nguyên nhân vụ cháy

Ông Lý Văn Long – Tổ trưởng tổ dân phố chia sẻ: “Đã nhiều lần chúng tôi phản ánh với cơ quan chức năng về việc lắp đặt các loại thiết bị, biến áp quá tải trên cột điện xảy ra sự cố. Tuy nhiên, vẫn chưa được sắp xếp lại và sửa chữa cho đến hôm nay thì sự việc lại xảy ra như thế này. Rất may, đám cháy đã được dập tắt kịp thời nhưng nếu xảy ra cháy lớn, trong ngõ nhỏ như thế này thì hậu quả sẽ khó lường”.

Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Phương Liên cùng với nhân viên điện lực đã có mặt tại hiện trường, tiến hành xác minh nguyên nhân và kịp thời khôi phục lại nguồn điện cho người dân ở khu vực này.

Cao Nguyên