Hà Nội: Hàng trăm xe máy “bốc đầu” trên phố

10/04/2011 13:17

Vào khoảng 21 giờ tối các ngày trong tuần, một đội đua xe gồm hàng trăm chiếc tụ tập gần nhà hàng Nhất Thống trên phố Thi Sách để cùng nhau “thi tài” tốc độ và hơn nữa là tài bốc đầu xe.

Lộ trình đường đua chính của nhóm đua này thường là Trần Xuân Soạn - Ngô Thì Nhậm - Hòa Mã - Thi Sách và trở lại điểm tập kết. Đủ các loại, từ xe ga đến xe số, thậm chí còn cả những chiếc xe còn chưa hề gắn biển số.

Tham gia đội đua là những gương mặt còn khá “non”, con trai có, con gái có, phóng bạt mạng trên đường không hề mang mũ bảo hiểm. 

Để "đường đua" thông thoáng những thanh niên này có một nhóm chuyên đi dẹp đường, chặn lối người đi đường hướng dẫn cho họ đi theo lối khác. Tuy nhiên không phải người nào cũng tránh được "đường đua" này.

Một nhóm nhỏ trong đội đang tụ họp sau một chặng đua, các

Một nhóm nhỏ trong đội đang tụ họp sau một chặng đua, các "tay đua" không hề mang mũ bảo hiểm

Các đối tượng rú ga phi xe trên đường bất chấp đến nguy hiểm tính mạng của mình và người đi đường. Thậm chí muốn thể hiện bản lĩnh, nhiều quái xế còn bốc đầu xe một đoạn dài. Có những lúc cả chục xe máy cùng lúc bốc đầu trên đường

Khi lực lượng cảnh sát cơ động đến, những thanh niên này chạy tản mát các nơi nhưng sau khi cảnh sát quay đi, các cuộc tụ tập lại tiếp tục.

Một chị lao công làm trên các tuyến phố này cho biết mười ngày thì chín ngày chúng tụ tập và đua xe. Mỗi lần nhóm thanh niên này đua xe, chị đành phải chạy lên vỉa hè mà vẫn không hết sợ.

Chị nói: “Mỗi lần chúng đua xe, tôi phải chạy lên vỉa hè. Nếu cứ cố đứng quét dưới lòng đường không khéo chúng lại tông vào người thì thiệt thân”. 

Thiết nghĩ lực lượng công an Hà Nội cần có biện pháp xử lý những thanh niên coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của người dân như thế này.

Theo Vân Anh/NTNN