Hà Nội: Một bệnh nhân tử vong tại Phòng khám Maria

15/07/2012 10:54 Cao Nguyên
(GDVN) - Sự việc xảy ra vào 21h30 ngày(14/7) tại phòng khám Maria số 65 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

Nạn nhân là Nguyễn Thị Thu Phong (SN 1978), hiện đang ở số nhà 65 tổ 7, đường Quang Trung, phường La Khê, Hà Đông.

Nạn nhân Nguyễn Thị Thu Phong

Trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Văn Nhất (bố chồng của chị Phong) cho biết: “Nhận được điện thoại của con dâu báo tin đang khám bệnh ở phòng khám Maria vì có biểu hiện bị tụt huyết áp, tôi vội vàng chạy lên nhưng vẫn không gặp được con vì nhân viên của bệnh viện không cho. Ngồi đợi ở tầng 1 gần 1h đồng hồ, tôi được cán bộ bệnh viện báo tin con dâu của tôi bị chết. Lên đến nơi thấy trong biên bản đã ghi là tử vong”.

Phòng khám Maria, nơi bệnh nhân Phong tử vong

Trước diễn biến nghiêm trọng của vụ việc, gia đình nạn nhân đã trình báo Công an phường Trung Liệt và Công an quận Đống Đa. Lực lượng công an đã có mặt tại hiện trường để lấy lời khai, khám nghiệm hiện trường.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Cũng liên quan đến Phòng khám Đa khoa Maria, ngày 27/6, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã lập biên bản xử phạt Phòng khám Đa khoa Maria (Thái Thịnh, Đống Đa) 11.500.000 đồng, sau khi kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm, như: Thu phí một số dịch vụ kỹ thuật khi chưa niêm yết giá; không thực hiện đầy đủ việc ghi chép hồ sơ, sổ sách bệnh án của bệnh nhân; quảng cáo không đúng nội dung quảng cáo đã được cơ quan chức năng cấp phép...

Trước đó, chị Đ.T.K.Q, 35 tuổi (Đống Đa, Hà Nội) có đơn tố cáo gửi Sở Y tế Hà Nội với nội dung: Giữa tháng 4/2012, chị Q. đến kiểm tra vòng tránh thai tại Phòng khám (PK) Đa khoa Maria, được bác sĩ chẩn đoán bị sùi mào gà và có dấu hiệu ung thư.

Sau 4 ngày điều trị, chị Q đã phải chi trả gần 24,4 triệu đồng, nhưng bác sĩ yêu cầu chị phải điều trị 15 ngày mới đỡ. Do không đủ sức chi trả, chị Q đến BV Nhà nước kiểm tra. Tuy nhiên, BV lại kết luận sức khỏe của chị hoàn toàn bình thường.

Cao Nguyên