Hà Nội: Một cây sưa bị đốn hạ rồi bị bỏ lại ...vì quá nhỏ

19/06/2012 07:17 Cao Nguyên
(GDVN) - Sau khi đốn hạ xong cây sưa, vì thân cây quá nhỏ nên “sưa tặc” đã bỏ lại và tìm đường tẩu thoát

Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 18/6, một cây sưa trước cổng trụ sở Công ty Bảo Việt (15 - đường Trần Khánh Dư - phường Phan Chu Trinh - quận Hoàn Kiếm - Hà Nội) đã bị đốn hạ. Theo những người dân sống quanh khu vực cho biết, sáng 18/6, họ thấy cây này đổ bên đường nhưng không biết đó là cây sưa.

Tại hiện trường, cây sưa có chiều cao khoảng 4m đang nằm bên đường. Thân cây có đường kính hơn 30cm, nhưng phần lõi chỉ khoảng 5cm.

Cây sưa đã bị đốn hạ

Trao đổi với PV, ông Vũ Tùng - cán bộ đô thị UBND phường Phan Chu Trinh xác nhận và nhận định có lẽ do lõi sưa nhỏ quá nên bị bỏ lại. 

"Sau khi nhận được thông tin, cán bộ phường cùng công an và các cơ quan chức năng đã đến khám nghiệm hiện trường. Đầu giờ chiều cùng ngày, Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội đã đến thu dọn thân cây sưa nói trên", ông Tùng cho biết thêm.

Một phần gốc cây sưa đã bị đốn hạ

Đây không phải là lần đầu tại Hà Nội xảy ra vụ "sưa tặc" đốn hạ cây rồi bỏ lại. Đầu tháng 10 năm 2011, lợi dụng trời mưa bão, "sưa tặc" cũng đốn hạ 2 cây sưa tại khu vực vườn hoa của Trường Đại học Thủy lợi (phố Tây Sơn - quận Đống Đa) và phố Giảng Võ - quận Ba Đình. Sau khi đốn hạ, thấy cây sưa có lõi nhỏ quá nên "sưa tặc" đã bỏ đi.Cao Nguyên