Hà Nội: Một phụ nữ bị “thiêu sống” tại nhà

04/07/2011 07:36
(GDVN)- Người dân chứng kiến chị Hạnh vùng vẫy một cách tuyệt vọng trong đám lửa càng lúc càng bốc cháy dữ dội từ cơ thể...

(GDVN) -Người dân chứng kiến chị Hạnh vùng vẫy một cách tuyệt vọng trong đám lửa càng lúc càng bốc cháy dữ dội từ cơ thể.

{iarelatednews articleid='6329,6313,6267,6180,6174,5234'}

Sự việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 1/7 tại xóm Ngò, thôn An Hạ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức (Hà Nội). Người dân nơi đây cho biết, vào khoảng thời gian trên, mọi người nghe thấy tiếng kêu thất thanh của chị Nguyễn Thị Hạnh (SN 1981). Lúc này, chị Hạnh vùng vẫy một cách tuyệt vọng trong đám lửa càng lúc càng bốc cháy dữ dội từ cơ thể. Người dân đã dùng nước, áo để dập lửa, cứu nạn nhân.

alt
Hiện trường nơi M dùng xăng "thiêu sống" em gái mình.

Sáng ngày 2/7, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có mặt tại nhà chị Hạnh khi tại đây đang tập trung rất đông họ hàng, thân thuộc với gia đình nạn nhân. Anh Nguyễn Đình Vượng, chồng chị Hạnh cũng vừa từ bệnh viện về. Trao đổi với phóng viên, anh Vượng cho biết, vào thời gian trên, anh không có nhà. Gia đình anh có 2 cháu, một cháu đi học phụ đạo ở trong làng, một cháu ở nhà với mẹ.

“Lúc ấy tôi đang đi ăn cỗ thì nhận được điện của hàng xóm báo tin dữ, tôi vội vã trở về, cũng không biết hỏi han gì, thấy vợ bị như vậy là chỉ biết đưa đi viện thôi. Tôi chỉ nhớ lúc tôi về, cửa nhà vẫn khóa” – anh Vượng chưa hết bàng hoàng kể lại sự việc.

Hiện chị Hạnh đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác. Các bác sỹ điều trị cho chị Hạnh cho biết, chị Hạnh nhập viện với tình trạng “sốc nhược nặng”, qua khám sơ bộ ban đầu, các bác sỹ kết luận chị bị bỏng sâu, bỏng nặng với 70% cơ thể do xăng.

Chị Hạnh bị bỏng toàn thân từ đầu xuống tới hông và từ hông xuống tới đầu gối chân trái. Hiện nạn nhân vẫn chưa thể nói được, hỏi gì chỉ biết lắc hoặc gật đầu.

Theo các bác sỹ, trường hợp của chị Hạnh là rất nặng, rất khó điều trị vì chị bị bỏng xăng. Việc điều trị cần rất nhiều thời gian và tiền của.

Về nguyên nhân khiến chị Hạnh bị thiêu, anh Vượng nhớ lại: "ngay khi sự việc xảy ra, tôi được anh H, một người hàng xóm gọi điện báo: "Về nhà ngay, vợ mày bị thằng M nó đốt. Khi ấy Hạnh vưa đi đâu về cùng đứa con thứ 2 nhà tôi, chưa kịp mở cửa vào nhà thì bị M dùng xăng “thiêu sống”.  

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên đã tìm đến nhà M, người bị nghi ngờ gây ra sự việc trên. Tuy nhiên, M không có nhà. Theo nhiều người dân, sau khi sự việc xảy ra M cũng không xuất hiện tại nơi cư trú.

Sáng ngày 3/7, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam liên hệ với lãnh đạo Công an huyện Hoài Đức. Tuy nhiên, cả Trưởng và Phó Công an huyện đều cho biết: cho tới thời điểm này, cơ quan công an địa phương chưa nhận được đơn trình báo của gia đình bị hại, chưa có báo cáo sự việc từ cấp dưới về thông tin sự việc mà phóng viên nói đến.

Giải thích cho điều này, anh Vượng cho biết vì M là người họ hàng của Hạnh nên mọi người trong gia đình cũng muốn sự việc giải quyết theo hướng nội bộ. "Do đó, tôi cũng không trình báo tới cơ quan công an sự việc này", anh Vượng nói.

Nam Phong