Hà Nội: Nam thanh niên nhập viện vì búa… rơi trúng đầu

20/11/2011 06:37 Tuệ Minh
(GDVN) - “Họa vô đơn chí”, một thanh niên đã phải nhập viện trong tình trạng bất tỉnh sau khi bị chiếc búa đinh từ trên… trời rơi xuống.
Sự việc xảy ra vào khoảng 15h30, ngày 19/11, tại khu vực đường chùa Hà (quận Cầu Giấy, HN). Theo nhiều người dân chứng kiến vụ việc cho biết:

Vào khoảng thời gian trên, anh Vũ Hồng Thủy (SN 1990, là nhân viên của một cửa hàng buôn bán xe máy ở đó) đang đứng ở phía dưới bên phía dãy phố số lẻ, bỗng nhiên một chiếc búa đinh từ công trình xây dựng ở số nhà 52 (phố Chùa Hà) gần đó rơi trúng đầu.
Dù đang trong quá trình thi công nhưng công trình này không hề được che chắn

Hậu quả: anh Thủy bị ngất ngay tại chỗ và được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.
Tuy nhiên, chỉ khoảng 30 phút sau khi anh Thủy được đưa đi cấp cứu, một vật nặng khác bằng sắt lại rơi tiếp từ công trình này xuống dưới. Rất may, cú rơi lần này không gây thương tích cho ai. Sự việc xảy ra đã gây bức xúc mạnh mẽ trong dư luận xung quanh khu vực.
Một công nhân xây dựng "chết hụt" khi vật nặng này rơi ngay sau khi anh Thủy nhập viện
Theo quan sát của phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, công trình tại địa chỉ số 52 phố chùa Hà này cao 8 tầng đã xây xong phần thô và đang trong giai đoạn hoàn thiện. Đường Chùa Hà vốn là một con đường hẹp (chỉ khoảng 4m nối đường Cầu Giấy với bùng binh đầu đường Nguyễn Khánh Toàn, quận Cầu Giấy, HN) với lưu lượng phương tiện đi qua khá dày đặc.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an đã có mặt và những công nhân xây dựng trong công trình xây dựng đã được mời về trụ sở để làm việc.

Toàn bộ những công nhân xây dựng có mặt tại công trình đều được mời về cơ quan chức năng

Được biết, công trình xây dựng nhà cao tầng này là của một hộ dân có tên là Dũng. Theo những người dân trong khu vực: Công trình này được khởi công từ năm ngoái. Tuy nhiên, kể từ khi được thi công đến nay, công trình này chưa hề có lưới chắn để tránh vật liệu xây dựng rơi xuống.

Điều này rất nguy hiểm cho người dân đi ở phía dưới. Đây không phải là lần đầu tiên vật liệu xây dựng rơi từ trên cao xuống đường. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tuệ Minh