Hà Nội: Xưởng bia Gia Lâm nổ như bom, một người thiệt mạng

26/06/2013 14:28 Phong Vũ
(GDVN) - Trong lúc anh Thọ đang hàn thì thùng chứa bia bất ngờ phát nổ như bom. Hậu quả, anh Thọ tử vong, mái tôn của xưởng bia bị bật tung, méo mó...

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h30 sáng nay, ngày 26/6, tại một xưởng bia ở thôn Hạ, xã Dương Hà, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Theo một số người dân sống gần hiện trường cho biết, vào thời điểm nói trên, họ nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra từ phía xưởng bia. Hàng trăm đã kéo đến xem có chuyện gì xảy ra thì phát hiện mái tôn của xưởng bia này đã bị bật tung, méo mó.

Hiện trường vụ nổ

Phía trong nhà xưởng, anh Thọ (SN 1975, quê ở Bắc Ninh là người quản lý xưởng bia) đang nằm gục trên vũng máu. Ngay lập tức, mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu. Nhưng do vết thương quá nặng, anh Thọ đã tử vong ngay sau đó.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nguyên nhân dẫn tới vụ việc nói trên là do nổ thùng chứa bia. Cụ thể, vào khoảng 7h cùng ngày, anh Vi Ngọc Thảo (SN 1985, ở Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội) lái xe ô tô BKS 30Y – 9422 tới xưởng bia ở địa chỉ trên để nhờ hàn vỏ thùng đựng bia đặt ở thùng xe ô tô.

Anh Thọ đã nhận hàn thùng bia cho anh Thảo. Đến khoảng 7 giờ 30, trong lúc anh Thọ đang hàn thì thùng bia bất ngờ phát nổ. Anh Thọ gục tại chỗ, máu chảy từ đầu xuống ngực và dẫn tới tử vong. Được biết, vào thời điểm này anh Thảo đứng gần đó nhưng may mắn không bị thương.

Nhiều thùng chứa bia trong xưởng cũng bị méo mó do ảnh hưởng từ vụ nổ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Gia Lâm đã có mặt để phong tỏa, khám nghiệm hiện trường. Một cán bộ công an xã Dương Hà bảo vệ hiện trường cho biết: Sau tiếng nổ, nhiều mảnh thùng bia văng xa hàng chục mét, trong đó có một mảnh còn mắc lại trên cành cây sấu gần hiện trường.

Theo người dân, xưởng bia nơi xảy ra vụ nổ không có thương hiệu, tên công ty mà do anh Thọ cùng một người bạn khác quản lý và phân phối cho một số quán bia trong vùng. Cũng theo người dân cho biết, anh Thọ đã có vợ và 2 con.

Nguyên nhân vụ việc hiện đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Phong Vũ