Hà Tĩnh: Phát hiện xác thiếu nữ 19 tuổi dưới hồ

08/05/2012 09:59 Quốc Hùng

(GDVN) - Trong lúc đang quét dọn vệ sinh, nhiều công nhân môi trường đã tá hoả phát hiện một xác chết nằm trôi dạt dưới hồ.

Sự việc trên được phát hiện vào khoảng gần 1h sáng ngày 8/5, dưới hồ Vũ Trang, trên đường Lý Tự Trọng, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh).

Theo nhiều công nhân quét dọn vệ sinh cho biết, trong lúc mọi người đang ngồi nghỉ ngơi ở lan can, bên cạnh hồ Vũ Trang, bất ngờ phát hiện một vật lạ trôi nổi ở giữa hồ. Thấy có nhiều nghi vấn, mọi người đã dùng đèn pin để soi thì thấy một xác chết đang trôi sông.

Hồ Vũ Trang, nơi phát hiện xác cô gái

Phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng báo Công an phường Bắc Hà tới hiện trường, tổ chức lực lượng cứu vớt cô gái. Nhưng do đêm tối, vị trí của thi thể nạn nhân ở cách xa so với mép bờ hồ. Hơn nữa, đây lại là hồ nước sâu nên mãi đến 5h sáng, người dân mới đưa được nạn nhân lên bờ. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Hiền (19 tuổi), quê ở xã Cẩm Nam, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Được biết, cách đây hơn một năm, Hiền học tiếng Hàn Quốc để đi xuất khẩu lao động nhưng chưa đi được nên ra Hà Nội bán quần áo. Mới về quê đầy tháng cháu và ra TP. Hà Tĩnh cách đây 2 ngày thì xảy ra sự việc.

Hiện thi thể nạn nhân đã được đưa về nhà xác Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh chờ cơ quan pháp y khám nghiệm để tìm ra nguyên nhân cái chết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Quốc Hùng