Hà Tĩnh: Trời giá rét, hai mẹ con nhập viện do sưởi ấm bằng than

09/01/2013 16:50 X. Hoà
(GDVN) - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận hai trường hợp mẹ con nhập viện do bị ngộ độc khí than trong khi sưởi ấm.

Nạn nhân là hai mẹ con bà Nguyễn Thị Lý (SN 1945) và con là Nguyễn Thị Vân (SN 1979) đều trú tại xóm Minh Hải, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, Nghệ An.

Trước đó, do thời tiết rét lạnh nên bà Lý và chị Vân đã dùng than củi để sưởi ấm chống rét. Tuy nhiên do phòng kín, lò than lại để cháy thâu đêm nên khi người nhà phát hiện ra thì cả hai mẹ con bà Lý đã bị hôn mê sâu. Ngay sau đó, cả hai mẹ con bà Lý được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để cấp cứu trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, trụy mạch, huyết áp tụt …

Qua thăm khám, các bác sỹ nhận định, cả bà Lý và chị Vân đều bị ngộ độc khí than do sưởi ấm. Cả hai nạn nhân được các bác sỹ tích cực điều trị.

Đến sáng ngày 9/1, chị Vân đã hết hôn mê và sức khoẻ đang có tiến triển tốt. Tuy nhiên, bà Lý hiện tại vẫn đang hôn mê sâu và chưa thoát khỏi tình trạng nguy hiểm.

Đây không phải lần đầu xảy ra những vụ ngộ độc khí than như thế này trên địa bàn tỉnh nên các bác sỹ khuyến cáo mọi người không nên sử dụng than để sưởi ấm. Nhất là sử dụng trong các phòng kín và với thời gian dài.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


X. Hoà