Hai chị em bị ong vò vẽ đốt đến nguy kịch

15/08/2014 14:12 HOÀNG QUÂN
(GDVN) - Hai chị em đi chăn bò trên rẫy không may đụng phải tổ ong vò vẽ và bị đốt hơn 100 mũi. Hiện sức khỏe của một người đang rất nguy kịch.

Chiều 15/8, Bệnh viện Phụ sản Nhi - Đà Nẵng cho biết sức khỏe của bệnh nhi Lâm Thị Ny (SN 2001, người dân tộc Cơ tu, trú xã Hoà Bắc, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) đang rất nguy kịch vì bị ong vò vẽ đốt. 

Được biết, trước đó vào khoảng 16 giờ ngày 14/8, Ny cùng chị gái là Lâm Thị Nguyên (SN 1999) đi chăn bò ở khu rẫy gần nhà thì không may đụng phải tổ ong vò vẽ. Quá hoảng sợ, hai chị em bỏ chạy.

Hàng trăm con ong vò vẽ đuổi theo hai chị em Ny và Nguyên đốt khiến hai chị em bất tỉnh.

Em Lâm Thị Ny đang được cấp cứu ở bệnh viện Phụ sản Nhi - Đà Nẵng. Ảnh H.Q

Sau đó người nhà đưa em Ny vào bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng cấp cứu, còn Nguyên được đưa vào bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu.

Các bác sĩ bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cho biết bệnh nhi Ny hiện sức khỏe rất nguy kịch vì bị suy đa tạng: tổn thương gan, thận, cơ…Để cứu em Ny, bệnh viện đang tiến hành siêu lọc máu. 

Tuy nhiên, mỗi đợt siêu lọc máu rất tốn kém, khoảng 48 tiếng thì tiêu tốn khoảng 20 triệu đồng. Với tình trạng của em Ny phải siêu lọc máu 2-3 lần.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của hai chị em Ny và Nguyên rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Nhà không có nương rẫy, phải làm thuê. Mới đây, gia đình được một tổ chức tặng một con bò và hai chị em đi chăn bò không may gặp nạn nói trên.

HOÀNG QUÂN