Hai lần bòn rút tiền ngân sách, chủ tịch xã chỉ bị kỷ luật cảnh cáo

06/10/2014 15:30 TRÚC LINH
(GDVN) - Ông Trương Hoàng Thám, Chủ tịch UBND xã Tân Trung, huyện Đầm Dơi chỉ bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền vì hai lần bòn rút tiền ngân sách.

Sáng ngày 6/10, tin từ Huyện ủy huyện Đầm Dơi (Cà Mau) cho biết, vừa triển khai quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Trương Hoàng Thám chủ tịch UBND xã Tân Trung vì đã hai lần bòn rút tiền ngân sách. 

Theo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đầm Dơi, ông Thám bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng vì đã lợi dụng chức quyền chỉ đạo cấp dưới làm hồ sơ khống, 2 lần bòn rút tiền ngân sách với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.

Con lộ này đã tạo cơ hội cho chủ tịch xã tham ô

Cụ thể, năm 2013, trong quá trình làm chủ đầu tư công trình lộ giao thông nông thôn với chiều dài 7800m, tổng đầu tư 3,5 tỷ đồng; ông Thám đã lợi dụng chính sách lợi dụng chính sách miễn giảm đối với người có công, hộ nghèo để xin miễn giảm đối với các đối tượng này. Tuy nhiên, theo thực tế thì ông vẫn cho thu tiền xây dựng lộ nông thôn đối các hộ dân thuộc diện chính sách. Theo đó, ông đã “rút ruột” ngân sách gần 100 triệu đồng.

Không chỉ vậy, sau khi công trình này hoàn thành, ông đã chỉ đạo cán bộ lập hồ sơ quyết toán thừa cho nhà thầu để tiếp tục “rút ruột” ngân sách hơn 210 triệu đồng.

Sự thật bị phanh phui, vị chủ tịch này đã dùng một khoảng tiền “bòn rút” để xây dựng thêm đoạn lộ giao thông nông thôn chưa được phê duyệt nhằm đối phó với cơ quan chức năng và người dân.

TRÚC LINH