Hai vợ chồng ngộ độc khí than ở Thanh Hóa đang hồi phục

16/02/2014 18:50 CÁT DỰ
(GDVN) - Hai nạn nhân bị ngộ độc khí than tại Thanh Hóa đang dần hồi phục nhờ được cấp cứu kịp thời.

Chiều 16/2, tin từ bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa cho biết, 2 nạn nhân trong vụ ngạt  khí than tại Thanh Hóa đã qua cơn nguy kịch và đang bình phục trở lại.

Chị Thái (vợ anh Hùng) đã ổn định trở lại.

Trao đổi với PV, bác sỹ Nguyễn Hồng Cường - Phó trưởng khoa hồi sức tích cực bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa cho biết: “Hiện tại cả anh Hùng và chị Thái (nạn nhân trong vụ ngạt khí than) đã tạm thời ổn định trở lại. Sức khỏe của chị Thái (vợ anh Hùng) đang có tiến triển tốt. Riêng anh Hùng, đến chiều ngày 15/2 bệnh nhân đã tỉnh trở lại và bắt đầu giao tiếp được với những người xung quanh”.

“Do anh Hùng bị ngộ độc khí than nặng, thiếu ô xy kéo dài nên tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Hiện bệnh nhân đã tỉnh trở lại. Chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi chặt chẽ, đề phòng những diễn biến khó lường có thể xảy ra…”, bác sĩ Cường cho biết.

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã thông tin, tại thôn Xuân Nguyễn, xã Nguyên Bình (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) xảy ra vụ ngạt khí than khiến 3 người chết, 2 người nguy kịch trong cùng 1 gia đình.

3 nạn nhân tử vong được xác định là bà Lê Thị Lự (51 tuổi), hai con trai anh Hùng là cháu Lê Văn Dũng (5 tuổi) và Lê Văn Tâm (3 tuổi). Anh Lê Văn Hùng (27 tuổi con bà Lự) cùng vợ là Nguyễn Thị Thái (26 tuổi) trong tình trạng nguy kịch được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, suy hô hấp cấp.

CÁT DỰ