Hamas thừa nhận đào hầm bí mật bắt cóc binh sĩ Israel

21/10/2013 10:19 Hồng Thủy
(GDVN) - "Đường hầm này được thực hiện bởi các chiến binh Izzadine al-Qassam và họ sẽ nỗ lực không ngủ để đánh chiếm và bắt cóc các binh sĩ Israel", Abu Obeida, người phát ngôn của nhóm nói với đài al-Aqsa, kênh truyền thông của Hamas

Đường hầm dải Gaza.

Lực lượng quân sự Hamas hiện đang đóng tại Gaza đã lên tiếng nhận trách nhiệm của những vụ "khủng bố đường hầm" theo cách gọi của Israel, một loạt hoạt động bắt cóc binh sĩ Israel bằng các đường hầm bí mật.

"Đường hầm này được thực hiện bởi các chiến binh Izzadine al-Qassam và họ sẽ nỗ lực không ngủ để đánh chiếm và bắt cóc các binh sĩ Israel", Abu Obeida, người phát ngôn của nhóm nói với đài al-Aqsa, kênh truyền thông của Hamas.

"Chúng tôi đang nỗ lực trên mặt đất và cả dưới lòng đất để Isarel phải thả các tù nhân là người của Hamas bị bắt giữ. Bắt cóc binh sĩ là cách duy nhất để chống sự chiếm đóng của Isarel thành công", Obeida cho biết.

Hôm Chủ nhật quân đội Isarel đã phát hiện ra một đường hầm dài 450 mét chạy từ Gaza vào Israel và được xem như bàn đạp của các cuộc tấn công, bắt cóc.

Trong tháng 6/2006 một nhóm các tay súng Hamas đã xâm nhập Israel thành công từ một đường hầm xuyên biên giới đưa các tù nhân trở lại Gaza và bắt theo 1 người lính Isarel, Gilad Shalit.

Gilad Shalit được phóng thích ngày 18/10/2011 để đổi lấy 1.027 người Palestin trong các nhà tù của Israel, Hamas xem đây là một "chiến thắng lịch sử".Hồng Thủy