Hàn Quốc sẽ trừng trị thẳng tay tàu cá Trung Quốc xâm nhập đánh trộm

20/01/2013 20:37 Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)
(GDVN) - Seoul đang lên danh sách một loạt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với các tàu cá Trung Quốc vi phạm, đồng thời tăng cường hoạt động tuần tra
Hãng thông tấn Hàn Quốc ngày 20/1 đưa tin, chính phủ nước này sẽ tăng cường các hoạt động kiểm tra kiểm soát vùng biển chủ quyền, vùng độc quyền kinh tế của mình trên biển Hoàng Hải và sẽ thẳng tay trừng trị những tàu cá Trung Quốc xâm nhập bất hợp pháp và đánh bắt trộm tại đây.

Cảnh sát biển Hàn Quốc bắt giữ 23 ngư dân Trung Quốc xâm nhập bất hợp pháp và đánh cá trộm, chống trả quyết liệt lực lượng chức năng nước sở tại

Seoul đang lên danh sách một loạt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với các tàu cá Trung Quốc vi phạm, đồng thời tăng cường hoạt động tuần tra trên các vùng biển này trước vấn nạn tàu cá Trung Quốc liên tục tràn sang.

Những tàu cá Trung Quốc đã thay đổi chiến thuật từ đánh trộm đơn lẻ sang xâm phạm "bầy đàn", chuyển từ đánh trộm ban ngày sang đánh trộm ban đêm gây khó khăn cho các lực lượng chức năng Hàn Quốc.

Bộ Thực phẩm - nông nghiệp - lâm nghiệp và thủy sản Hàn Quốc sẽ phái 16 tàu tuần tra tới biển Hoàng Hải trong mùa đánh bắt cá vào tháng 4 và tháng 12 khi nhiều tàu Trung Quốc kéo thành từng đoàn vượt qua biên giới biển với Hàn Quốc để đánh bắt trộm.

Trước đó, Hàn Quốc cũng đã tiến hành vây bắt 17 tàu cá Trung Quốc nửa đêm đột nhập và đánh bắt trộm cá của Hàn Quốc trên vùng biển chủ quyền nước này tại Hoàng Hải.

Hồng Thủy (Nguồn: Yonhap)