Hàn Quốc thắt chặt an ninh cơ quan báo chí sau khi Triều Tiên đe doạ

24/04/2012 20:04 Theo VietnamPlus
(GDVN) - Cảnh sát Hàn Quốc đã siết chặt an ninh xung quanh các cơ quan truyền thông sau khi Triều Tiên đe dọa sẽ tấn công.

Theo AFP, ngày 24/4, một sỹ quan an ninh Hàn Quốc yêu cầu giấu tên cho biết cảnh sát nước này đã siết chặt an ninh xung quanh các đài truyền hình và tòa soạn báo lớn sau khi Triều Tiên đe dọa tiến hành các hành động đặc biệt nhằm vào những cơ quan này.

Vũ khí hạng nặng của Triều Tiên phô diễn trong cuộc diễu binh vừa qua ở Bình Nhưỡng.

Cảnh sát đã triển khai khoảng 200 nhân viên xung quanh tòa soạn báo Dong-A cũng như các đài truyền hình KBS, MBC và YTN, viện dẫn việc Bình Nhưỡng đe sẽ tấn công.

Cảnh sát Hàn Quốc cũng đã triển khai lính gác xung quanh hai tòa soạn báo mang tư tưởng bảo thủ khác là Chosun và JoongAng như một phần của chiến dịch tăng cường an ninh nói trên.

Một người phát ngôn bộ Ngoại giao Hàn Quốc cùng ngày cho biết quân đội nước này đã tăng cường an ninh nhằm đối phó với những cuộc tấn công tiềm tàng và Seoul nhất định sẽ trả đũa bất cứ cuộc xâm lược nào.

Ngày 23/4, Quân đội Triều Tiên thề sẽ biến nhiều khu vực của Seoul thành những đống tro tàn, cáo buộc Tổng thống theo đường lối bảo thủ Lee Myung-bak và một số cơ quan truyền thông Hàn Quốc phỉ báng ban lãnh đạo Triều Tiên và bóp méo dư luận tại Hàn Quốc.

Trong một tuyên bố, Bình Nhưỡng nói rằng những hành động chưa tiết lộ "nhằm vào bè lũ phản bội Lee Myung-bak và truyền thông bảo thủ Hàn Quốc sẽ thiêu rụi toàn bộ thành tro chỉ trong vòng ba hoặc bốn phút bằng những cách chưa từng thấy của Triều Tiên."

Theo VietnamPlus