Hàn Quốc triển khai tên lửa Spike nhằm vào trận địa pháo Triều Tiên

19/01/2013 06:01 Nguyễn Hường (nguồn AFP)
(GDVN) - Loại tên lửa Spike được Hàn Quốc sắp triển khai là loại tên lửa thế hệ mới được lắp đặt hệ thống định vị toàn cầu với phạm vi phóng và tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 25km, phù hợp với khoảng cách từ các đảo tiền tuyến tới các ụ pháo của Triều Tiên.


Hàn Quốc lên kế hoạch triển khai tên lửa dẫn đường có độ chính xác cao do Israel sản xuất gần biên giới biển với Triều Tiên vào tháng tới.

Hình minh họa

AFP dẫn truyền thông Hàn Quốc ngày 18/1 cho biết, Hàn Quốc dự kiến sẽ triển khai 50 đến 60 tên lửa chống tăng Spike tới hai hòn đảo tiền tuyến trên biển Hoàng Hải nhằm tự vệ trước những cuộc tấn công tiềm năng từ phía Triều Tiên.

Tờ Chosun Ilbo dẫn lời một quan chức Hàn Quốc cho biết, hai hòn đảo sẽ triển khai tên lửa Spike gồm có đảo Baengnyeong và Yeonpyeong - hòn đảo đã bị trúng đạn pháo của Triều Tiên trong một cuộc đọ pháo xảy ra hồi tháng 11/2010 khiến 4 người Hàn Quốc thiệt mạng.

Trước đó, các nhân viên kỹ thuật đã phát hiện một số lỗi kỹ thuật của tên lửa Spike. Tuy nhiên, quan chức Hàn Quốc cho biết, công tác sửa chữa đã gần hoàn thành và sẽ sẵn sàng được triển khai trong tháng tới.

Chính quyền Seoul đã ký thỏa thuận mua tên lửa Spike của Israel trong năm 2011. Loại tên lửa Spike được Hàn Quốc sắp triển khai là loại tên lửa thế hệ mới được lắp đặt hệ thống định vị toàn cầu với phạm vi phóng và tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách 25km, phù hợp với khoảng cách từ các đảo tiền tuyến tới các ụ pháo của Triều Tiên.

Nguyễn Hường (nguồn AFP)