Hàng trăm người chặn xe công ty vì nghi đưa thuốc trừ sâu đi phi tang

27/08/2013 07:55 Cát Dự
(GDVN) - Nghi ngờ Công ty CP NICOTEX Thanh Thái dùng xe vận chuyển thuốc trừ sâu đi phi tang, hàng trăm người dân xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm đã tập trung bao vây chặn xe.

Sự việc diễn ra vào sáng ngày 26/8, nhiều người dân xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm phát hiện chiếc xe tải của Công ty CP NICOTEX Thanh Thái (trụ sở tại xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy) dùng xe chuyên chở thuốc trừ sâu mang đi tiêu thụ.

Vì nghi ngờ trên xe tải có chở một khối lượng lớn chất thải độc hại trong quá trình sản xuất thuốc trừ sâu được công ty vận chuyển để đổ ra ngoài môi trường. Ngay lập tức, hàng trăm người dân xã Cẩm Vân và xã Cẩm Tâm đã tập trung vây chặn xe để giữ tang chứng vật chứng, đồng thời báo cáo cho các cơ quan chức năng đến kiểm tra, giải quyết sự việc.

Hàng trăm người dân xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm (huyện Cẩm Thủy) bao vây chặn xe chở thuốc trừ sâu

Nhiều người dân địa phương phản ánh, trong quá trình sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, Công ty CP NICOTEX Thanh Thái đã bí mật chôn một số lượng lớn hóa chất độc hại bị cấm trong khuôn viên khu vực sản xuất. 

Mặt khác, phía Công ty này cũng tiến hành biện pháp tiêu hủy thuốc bảo vệ thực vật hết niên hạn sử dụng bằng cách chôn xuống đất, xung quanh khu vực nhà xưởng gây ảnh hưởng đến lớn đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân trong vùng.

Nhiều người dân dựng lều, nấu cơm tại hiện trường để canh giữ chiếc xe

“Khi nghe có đoàn kiểm tra chuẩn bị về, Công ty đã dùng các xe tải chở thuốc trừ sâu, tẩu tán lượng thuốc chôn dưới lòng đất ra bên ngoài để phi tang”. Ông M.D.T một người dân trong xã cho biết.

Đến chiều cùng ngày, hàng trăm người dân các xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm vẫn tiến hành chặn xe, đồng thời báo cáo cho các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết.

Đến 17h chiều cùng ngày, các lực lượng chức năng đã có mặt tại xã Cẩm Tâm để giải quyết sự việc.

Chiếc xe tải bị nghi ngờ chở phế thải từ thuốc trừ sâu đi phi tang

Theo thông tin mới nhất PV nhận được, đến 22h ngày 26/8, hàng trăm người dân xã Cẩm Tâm và Cẩm Vân vẫn dựng lều bạt, nấu ăn tại chỗ để canh giữ chiếc xe, đồng thời yêu cầu câu trả lời từ phía Công ty cổ phần Thành Thái để làm sáng tỏ vụ việc.


PV báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả về vụ việc này.

Cát Dự