Hàng trăm người dân vây bắt hai đối tượng trộm xe máy

30/04/2014 17:21 Xuân Hòa
(GDVN) - Lợi dụng khi anh Trâm sang cửa hàng bên cạnh cả Tuấn và Lộc đã dùng vam phá khóa xe máy để lấy trộm nhưng bị phát hiện nên hàng trăm người dân đã đuổi bắt.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 ngày 29/4 tại một cửa hàng tại đường Nguyễn Cảnh Hoan, Tp. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Vào thời điểm trên, anh Bùi Hữu Trâm (SN 1982, trú tại xóm Yên Minh, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) dựng xe máy hiệu Exciter mang BKS 37B1 - 452.68 trước cửa hàng của mình tại đường Nguyễn Cảnh Hoan, TP. Vinh. Lợi dụng khi anh Trâm sang cửa hàng bên cạnh mượn đồ, Nguyễn Văn Tuấn (SN 1994, trú tại xóm 12, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn) được đối tượng Nguyễn Văn Lộc (SN 1994, xóm 5, xã Đông Sơn, Đô Lương, Nghệ An) chở trên xe máy đã bịt khẩu trang vào dùng vam phá khóa để trộm xe máy của anh Trâm.

Sau khi phát hiện Tuấn và Lộc trộm xe máy hàng trăm người dân truy đuổi và cố bắt bằng được

Tuy nhiên, khi Tuấn đang cố gắng bẻ khóa xe thì anh Trâm trở về và phát hiện ra. Sau đó, anh Trâm đã hô hoán người dân bắt giữ hai đối tượng trộm xe máy. Thấy vậy, Tuấn đã chạy ra xe nơi Lộc đang đợi sẵn định chạy trốn.

Nhưng khi cả Tuấn và Lộc mới chạy được khoảng 50m thì bị người dân đuổi kịp, xô ngã ra lòng đường. Sợ bị người dân vây đánh, cả Tuấn và Lộc đã bỏ lại chiếc xe máy bỏ chạy theo hai hướng khác nhau.

Trước sự manh động của 2 đối tượng, hàng trăm người dân đã gọi nhau truy đuổi của Tuấn và Lộc. Tuấn đã bị người dân bắt được khi mới chạy trốn được khoảng 500m.

Sau một lúc truy đuổi cả Tuấn và Lộc đều đã bị người dân bắt giữ giao cho lực lượng công an

Riêng Lộc thì nhanh chân chạy trốn về nghĩa trang TP.Vinh. Bức xúc trước hành động trộm cắp trắng trợn của Lộc, hàng trăm người dân kiên quyết đuổi bắt bằng được.

Khi người dân đuổi đến nơi Lộc còn dùng mũ bảo hiểm tấn công lại làm anh Nguyễn Đức Hoan (SN 1995, học viên trường dạy nghề số 4 TP Vinh, Nghệ An) bị thương. Sau đó, người dân đã bắt được Lộc đưa về nơi đang bắt giữ Tuấn. Sau đó, cả 2 đã được người dân giao cho Cảnh sát 113 Công an Nghệ An.   

Tiến hành khám xét trên người của 2 đối tượng, cảnh sát thu giữ được nhiều tiền, thẻ ATM, giấy ghi lô đề, giấy cầm đồ xe máy trị giá 20 triệu đồng. Cùng với đó chiếc xe máy hiệu Nouvo mang BKS 37B1-531.26 là phương tiện Tuấn và Lộc dùng để đi ăn trộm cũng đã bị thu giữ.

Hiện Cảnh sát 113 Công an Nghệ An đang tạm giữ Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Lộc để tiếp tục điều tra về hành vi trộm cắp xe máy. Được biết, Lộc hiện đang là sinh viên năm 2 của một trường đại học tại TP.Vinh.

Xuân Hòa