HDBank tiếp tục "bắt tay" với Ngân hàng Nhật Bản

29/07/2016 14:48 Cao Nguyên
(GDVN) - Tiếp tục những hợp tác với các đối tác đến từ Nhật Bản, HDBank sẽ cung cấp thông tin đầu tư, và các dịch vụ tài chính ngân hàng cần thiết cho khách hàng...

Nhằm hỗ trợ hoạt động cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ hoạt động tại Việt Nam, HDBank và ngân hàng Senshu Ikeda đã quyết định ký biên bản ghi nhớ vào ngày 27/07/2016 với cam kết sẽ cung cấp thông tin đầu tư, và các dịch vụ tài chính ngân hàng cần thiết cho khách hàng của ngân hàng Senshu Ikeda có nhu cầu thành lập văn phòng, chi nhánh, công ty liên doanh tại Việt Nam.

HDBank và ngân hàng Senshu Ikeda ký biên bản hợp tác ghi nhớ vào ngày 27/07/2016.

Trước đó, tháng 9/2014 HDBank với Ngân hàng Hyakugo (Nhật Bản) đã cùng ra mắt dịch vụ Bàn Nhật – Japan Desk nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ Ngân hàng và tư vấn hỗ trợ dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ hoạt động tại Việt Nam.

Ngân hàng Senshu Ikeda là ngân hàng có lịch sử lâu đời và uy tín tại Nhật Bản, ngân hàng Senshu Ikeda có tổng tài sản 50,8 tỷ USD, mạng lưới hoạt động gần 139 điểm giao dịch tại Nhật Bản với đội ngũ nhân viên gần 2.470 người và đang phát triển ra các nước trong khu vực. 

Tiếp tục những hợp tác với các đối tác đến từ Nhật Bản, theo biên bản ghi nhớ, HDBank sẽ cung cấp thông tin đầu tư, và các dịch vụ tài chính ngân hàng cần thiết cho khách hàng của ngân hàng Senshu Ikeda cần thành lập văn phòng, chi nhánh, công ty liên doanh tại Việt Nam.

Đồng thời ngân hàng Senshu Ikeda cũng sẽ cung cấp thông tin đầu tư, và các dịch vụ tài chính ngân hàng cần thiết cho khách hàng của ngân hàng HDBank cần thành lập văn phòng, chi nhánh, công ty liên doanh tại Nhật Bản.

Ngoài ra, hai bên sẽ tổ chức hội thảo về đầu tư hoặc các sự kiện khác cho khách hàng của đối tác, nỗ lực trao đổi nhân sự, phái cử nhân sự đến làm việc tại trụ sở của đối tác nhằm phát triển kinh doanh của đôi bên.

Trên tiềm lực tài chính vững mạnh, HDBank thường xuyên triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm tiếp sức cho các đối tượng khách hàng

Mới đây, nằm trong các hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, HDBank cùng ngân hàng Hyakugo và Công ty TM Banrai cũng đã đồng tổ chức Hội nghị kết nối kinh doanh thực phẩm Việt Nam – Nhật Bản tại TP.HCM trong hai ngày 11 và 12/07/2016. 

Trên tiềm lực tài chính vững mạnh, HDBank thường xuyên triển khai nhiều chương trình, hoạt động nhằm tiếp sức cho các đối tượng khách hàng. Riêng với các doanh nghiệp FDI, nhiều năm qua, HDBank đã luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư với nhiều chính sách khuyến khích và ưu đãi.

Với "Dịch vụ Bàn Nhật-Japan Desk" được chuyên biệt và tối ưu hóa để nhắm đến các đối tượng doanh nghiệp FDI cụ thể, cũng như chương trình ưu đãi vốn vay cho các doanh nghiệp FDI nói chung, HDBank đã và đang góp phần cùng các cấp chính quyền củng cố niềm tin của khối nhà đầu tư nước ngoài đối với môi trường kinh doanh và năng lực hợp tác của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Là một trong 10 Ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, với 25 năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam và đang vươn mình ra thế giới, HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư. 

Tính đến 31/12/2015, HDBank có tổng tài sản gần110.000 tỷ đồng, vốn điều lệ là 8.100 tỷ đồng, đội ngũ nhân viên hơn 10.000 người; mạng lưới hoạt động với hơn 220 chi nhánh và phòng giao dịch, trên 4.500 điểm giao dịch tài chính trên khắp cả nước và đang xúc tiến mở các chi nhánh tại nước ngoài.

Trên thị trường quốc tế, HDBank đã thiết lập quan hệ đại lý với hơn 450 ngân hàng tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau và đón nhận nhiều phần thưởng cao quý do các tổ chức uy tín trong và ngoài nước trao tặng 

Cao Nguyên