Hình ảnh phiên tòa xử vợ Bạc Hy Lai, kết thúc mà chưa tuyên án

09/08/2012 20:35 Hồng Thủy (nguồn QQ)
(GDVN) - Tòa án thông báo sẽ tuyên hình phạt đối với 2 đối tượng vào “thời gian thích hợp” và không nói rõ khi nào thì “thích hợp”
Có thể bạn quan tâm
> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Sáng nay phiên tòa xét xử vợ cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã diễn ra tại thành phố Hợp Phì, An Huy và kết thúc vào buổi chiều, tội trạng đã rõ, nhưng mức án vẫn chưa được tuyên.

Bà Cốc Khai Lai bước ra vành móng ngựa, đây là lần đầu tiên bà xuất hiện kể từ khi bị bắt

Bà Cốc Khai Lai đã bị buộc tội chủ mưu đầu độc giết hại doanh nhân người Anh vào đêm 13/11 năm ngoái tại một khách sạn Lệ Cảnh Nam Sơn ở Trùng Khánh.

Hôm đó họ có hẹn với nhau, lợi dụng lúc nạn nhân quá say vào phòng vệ sinh nôn xong quay ra, bà Cốc đã sai Trương Hiểu Quân đổ thuốc độc vào cốc nước cho nạn nhân uống dẫn đến tử vong.

Trong phiên tòa, bà Cốc Khai Lai được xác định là chủ phạm, Trương Hiểu Quân là tòng phạm, tội danh “cố ý giết người” và cả hai đều không ai phản đối cáo trạng của Công tố viên.


Trương Hiểu Quân, bị cáo được tòa án Hợp Phì xác định là "tòng phạm"

Tuy nhiên, phiên tòa kết thúc vào chiều nay mà không đưa ra bất cứ phán quyết nào về mức án dành cho hai nhân vật này. Tòa án thông báo sẽ tuyên hình phạt đối với 2 đối tượng vào “thời gian thích hợp” và không nói rõ khi nào thì “thích hợp”.


Tham dự phiên tòa sáng nay có 144 người, ngoài phía Tòa án, cảnh sát, bị cáo, luật sư còn có đại diện Đại sứ quán Anh tại Trung Quốc, chính quyền thành phố Trùng Khánh và phóng viên báo chí Trung Quốc cũng như nước ngoài.


Bà Cốc Khai Lai trước tòa, không phản bác, cũng không run sợ với gương mặt lạnh lùng đến khó hiểu. Dường như bà Cốc béo khỏe hơn so với những bức hình chụp trước khi bị bắt

Ngày mai 10/8 tòa án trung cấp Hợp Phì sẽ tiếp tục xét xử 4 bị cáo được cho là đã cố tình làm sai lệch vụ án và chạy tội cho vợ ông Bạc Hy Lai.

Đó là các cựu quan chức Quách Duy Quốc nguyên Phó giám đốc Công an Trùng Khánh, Lý Dương, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Trùng Khánh, Vương Bằng Phi nguyên Đội trưởng trinh sát kỹ thuật Công an Trùng Khánh và Vương Trí nguyên Phó phòng Công an khu Sa Bình Bối – Trùng Khánh.

Hình ảnh phiên tòa xét xử vợ ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư Trùng Khánh thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông quốc tế và dư luận Trung Quốc

Hồng Thủy (nguồn QQ)