Hỗ trợ cho các ngư dân bị tàu Trung Quốc tấn công ở Hoàng Sa

19/07/2013 09:49 Tấn Tài
(GDVN) -Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho 2 tàu cá vừa bị tàu TQ khống chế, lấy tài sản và đánh đập.

Sáng 18/7, tại UBND xã An Vĩnh (Lý Sơn) ông Đặng Ngọc Tùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Giám đốc Chương trình "Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa" phối hợp với Quỹ Hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi, đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ kinh phí, thiết bị cho 2 tàu cá của ngư dân Võ Minh Vương và Mai Văn Cường cùng các ngư dân bị phía tàu Trung Quốc lấy tài sản  ngày 7/7/2013 khi đang đánh bắt cá tại vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Ông Đặng Ngọc Tùng trao quà cho ngư dân (ảnh Báo Quảng Ngãi)

Tại buổi gặp mặt, đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ông Đặng Ngọc Tùng đã trao số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng cho ông Võ Minh Vương, chủ tàu QNg 96787 TS; trao số tiền 65 triệu đồng và 1 bảo hiểm thân tàu cho ông Mai Văn Cường, chủ tàu QNg 90153 TS; tặng 29 thẻ bảo hiểm ngư dân cho 29 thuyền viên của Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Vĩnh; tặng 2 bộ máy Icom cho 2 tàu.

Nhân dịp này, Quỹ Hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi tặng 2 máy dò cá cho 2 chủ tàu (gần 18 triệu đồng/máy); tặng quà cho 29 ngư dân (2 triệu đồng/ngư dân). Đây là số tiền cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, các nhà hảo tâm và nhân dân trong cả nước đóng góp ủng hộ, giúp các chủ tàu và ngư dân phần nào vượt qua khó khăn để tiếp tục vươn khơi bám biển.

Trao tặng bảo hiểm thân tàu và bảo hiểm thuyền viên cho ngư dân (ảnh Báo Quảng Ngãi)


Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chia sẻ khó khăn với ngư dân, động viên các ngư dân an tâm bám biển, bám ngư trường truyền thống Hoàng Sa của Việt Nam để đánh bắt hải sản, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc Việt Nam trên Biển Đông.

Đồng thời ông mong muốn, sắp tới tất cả ngư dân hãy đoàn kết hơn nữa, không nên đánh bắt riêng lẻ, cùng giúp đỡ nhau mỗi lúc vươn khơi để tạo thành sức mạnh, có như vậy mới khai thác thủy sản đạt hiệu quả. Ngoài ra, ngư dân cũng cần nâng cao kiến thức về luật biển, chỉ đánh bắt ở vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Thay mặt các ngư dân, ông Võ Minh Vương, chủ tàu cá QNg 96787 đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi, Báo Lao Động,... đã hỗ trợ, động viên, chia sẻ khó khăn với chủ tàu và các đoàn viên Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Vĩnh trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Anh Vương nói, "Được sự giúp đỡ rất tận tình của các cấp ban ngành ngư dân chúng tôi rất cảm ơn. Chúng tôi hứa sẻ sớm sắm trang thiết bị, tu sữa tàu thuyền để tiếp tục vươn khơi bám biển Hoàng Sa để khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc."
 

Tấn Tài