Hỏa hoạn tại nhà "cô bé gây cháy", trước mặt đoàn nghiên cứu

18/05/2012 17:36
Khi đoàn nghiên cứu đang có mặt thì tủ quần áo nhà "cô bé gây cháy" đột nhiên phát hỏa.

Ông Nguyễn Phúc Giác Hải, chủ nhiệm Bộ môn Thông tin - Dự báo của trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người khẳng định “cô bé gây cháy” đã làm cháy tủ quần áo khi đoàn nghiên cứu của ông đang có mặt tại gia đình em  vào sáng 18/5.

Ông Nguyễn Phúc Giác Hải cho biết cụ thể, đoàn nghiên cứu của ông gồm 6 người: 3 nhà ngoại cảm, 2 cán bộ của Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người và chính bản thân ông đang tiến hành quay phim, chụp ảnh tại hiện trường ngôi nhà của “cô bé gây cháy” thì ngửi thấy mùi khét.

"Lúc đó là 12h trưa, khi đoàn đang khảo sát một số điểm cháy trong nhà thì bất ngờ nghe bé Th. kêu thất thanh ở tầng 2: “Ba ơi! Cháy rồi”" - ông Hải cho biết.

Hiện trường quần áo bị cháy

 Chị H., anh V. bố mẹ cháu bé hốt hoảng cùng tất cả những người có mặt  trong nhà lúc đó chạy ào lên tầng dập lửa. Mùi khét lẹt và khói bốc ra kín căn phòng của bé Th và cháy trong tủ quần áo của cháu. Anh V. mở vội cánh cửa tủ lôi quần áo ra, ngay lập tức một góc tủ nóng sủi lên thành mảng. Mấy bộ quần áo của chị em bé Th bị cháy sém, khét lẹt dính chặt vào nhau.

Theo quan sát của chúng tôi, những quần áo này chất liệu vải nilon và bé Th. mới thay xong ở phòng  bên cạnh. Bé Th cho biết: con vừa thay xong quần áo, liền thấy mùi khét và biết là có cháy.

Ông Hải trao đổi với báo giới sau buổi khảo sát (ảnh: Quỳnh Hương)
Ông Hải trao đổi với báo giới sau buổi khảo sát

Ông nội bé Th. mặt thất thần: Tôi từ Hà Nội vào sáng hôm qua. Cho tới bây giờ (trưa 18/5) đã chứng kiến 2 lần cháy rồi. Trưa hôm qua thì nút công tắc điện tự nhiên bị cháy sôi lên và chảy ra còn bây giờ là cháy tủ quần áo. Đêm qua cháu  kêu nóng lưng và còn bị co giật nữa.

Trước sự kiện này ông Hải khẳng định: “Không như mọi người nghi ngờ về chuyện cô bé và gia đình đốt cháy để đánh bóng tên tuổi mà việc gây cháy này là có thực”.

Ông Hải cũng cho biết thêm, trong ngày mai, đoàn nghiên cứu của ông sẽ có cuộc họp báo cụ thể về việc này.

Theo Bee