Hoàn Cầu: Muốn đấu với Trung Quốc, Shinzo Abe cứ dẫn Nhật Bản tới!?

25/11/2013 13:40 Hồng Thủy (Nguồn: Thời báo Hoàn Cầu)
(GDVN) - Thời báo Hoàn Cầu cho rằng Nhật bản không những không còn là bạn bè của Trung Quốc mà đang dần trở thành kẻ thù trong mắt người Trung Quốc.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Thời báo Hoàn Cầu ngày 25/11 đưa tin, "nếu Nhật Bản muốn đấu với Trung Quốc, vậy hãy để Shinzo Abe dẫn quốc gia này đến đây", một bài viết mang nặng tính chủ nghĩa dân tộc cực đoan, khiêu khích.

Xung quanh việc hôm thứ Bảy, Bộ Quốc phòng Trung Quốc công bố cái gọi là "khu nhận diện phòng không" ở Hoa Đông buộc máy bay các nước khi đi qua phải "xin phép" và tuân thủ sự hướng dẫn của Bắc Kinh, nếu không sẽ phải đối mặt với "các biện pháp phòng thủ khẩn cấp".

Khu nhận diện phòng không Trung Quốc thiết lập ở Hoa Đông bao trùm toàn bộ nhóm đảo Senkaku hiện do Nhật Bản kiểm soát mà Bắc Kinh cũng yêu sách chủ quyền với tên gọi Điếu Ngư. Nhật Bản đã lên tiếng kịch liệt phản đối, đồng thời triệu tập khẩn cấp Hội đồng An ninh quốc gia để bàn biện pháp đối phó.

Những phản ứng này từ Tokyo bị tờ Thời báo Hoàn Cầu chỉ trích là "giả tạo", "vô liêm sỉ", "dùng lời lẽ kích động", thậm chí thường xuyên phái chiến đấu cơ ngăn chặn máy bay Trung Quốc xâm nhập khu vực Senkaku và làm tăng nguy cơ nổ ra xung đột trên biển Hoa Đông.

Vẫn với những ngôn từ kích động, mạt sát quen thuộc, tờ báo hiếu chiến này gọi những phản ứng của Nhật Bản trong 2 ngày qua là "ngứa miệng" nhưng sẽ không dám manh động trong thực tế, trong khi đến thời điểm hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy Mỹ sẽ nhảy vào một khi nổ ra xung đột Trung - Nhật, Thời báo Hoàn Cầu nhận xét.

Không dừng lại ở đây, Thời báo Hoàn Cầu dọa dẫm nếu Nhật Bản còn phái chiến đấu cơ ngăn chặn máy bay Trung Quốc, Bắc Kinh sẽ tến hành biện pháp "chống đánh chặn" và mọi hậu quả sẽ do Tokyo tự gánh lấy!?

Thời báo Hoàn Cầu cho rằng Nhật bản không những không còn là bạn bè của Trung Quốc mà đang dần trở thành kẻ thù trong mắt người Trung Quốc. Phản ứng của Nhật Bản theo Thời báo Hoàn Cầu là vô cùng hiếu chiến khiến nhiều người dân Trung Quốc cảm thấy lo ngại về một cuộc chiến không thể tránh khỏi trên biển Hoa Đông.

Kết luận bài báo, Thời báo Hoàn Cầu cao giọng, khu nhận diện phòng không trên biển Hoa Đông đã thành lập rồi, mặc dù Bắc Kinh "chẳng nhằm vào ai", nhưng nhất định sẽ đáp trả những ai "ngông cuồng khiêu khích" trong khu vực này.

Nếu Nhật Bản lựa chọn quyết đấu với Trung Quốc, Thời báo Hoàn Cầu nhấn mạnh, hãy để Thủ tướng Shinzo Abe dẫn nước này tới đây!?Hồng Thủy (Nguồn: Thời báo Hoàn Cầu)