Hoang mang trước thông tin học sinh bị đâm bằng que thép nghi có HIV

05/09/2014 06:54 QUỐC TOẢN
(GDVN) -Nhiều phụ huynh bàng hoàng khi nhận được thông tin con em họ học tại trường THCS Xuân Thiên bị nhóm bạn cùng lứa dùng vật nhọn nghi có virus HIV đâm vào người.

Mới đây (30/8), nhiều phụ huynh và người dân xã Xuân Thiên (Thọ Xuân, Thanh Hóa) kéo đến trường THCS Xuân Thiên, yêu cầu Ban giám hiệu phải làm rõ thông tin con em họ bị đám bạn cùng trường dùng vật nhọn nghi dính máu của người nhiễm HIV đâm vào người.

Anh Nguyễn Khánh Toàn, một phụ huynh phản ánh: “Tôi quá bất ngờ vì học trò lại nghĩ ra trò chơi nguy hiểm như vậy. Nếu sự việc đúng như phản ánh của các cháu thì không biết hậu quả sẽ như thế nào”.

Anh Toàn cho biết, hôm 30/8, anh phát hiện con trai mình là cháu Nguyễn Đăng Khánh học sinh lớp 7A3 có biểu hiện khác thường: “Gặng hỏi thì cháu Khánh cho biết, một ngày trước đó, cháu bị nam sinh lớp 9 dùng que thép mài nhọn đuổi bắt rồi chọc vào người. Khánh tỏ ra hoảng hốt khi bị trêu trọc vì nghe đám bạn dọa, que thép có dính máu người mang virus HIV”.

Cũng theo phản ánh của nhiều phụ huynh, vì sợ bị bố mẹ mắng nên nhiều học sinh khi bị chọc vật nhọn vào người, không dám nói cho bố mẹ biết vì sợ bị mắng: “Đến khi phát hiện ra có vết thương trên cơ thể con, lúc đó chúng tôi mới biết sự việc”, một phụ huynh khác cho biết.

Nhiều phụ huynh bức xúc phản ánh sự việc với PV

Thông tin ghi nhận được tại trường THCS Xuân Thiên cho thấy, không chỉ riêng học sinh Khánh mà có đến hơn 40 học sinh khác là nạn nhân của trò nghịch dại này.

Sự việc chỉ vỡ lở nhiều phụ huynh học sinh đã yêu cầu Ban giám hiệu trường THCS Xuân Thiên phải làm rõ thông tin và chịu trách nhiệm về hậu quả (nếu có) xảy ra.

Được biết, tại trường THCS Xuân Thiên có một trường hợp học sinh bị HIV nên phụ huynh học sinh đã lo sợ, hoang mang khi nghe con em mình kể lại sự việc.

Hiện tại, các gia đình có con em là nạn nhân của trò đùa quái đản trên đã được đưa đi xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa. Các gia đình được các bác sĩ tư vấn mua thuốc ngừa virus HIV cho các học sinh uống.

Trước thông tin có liên quan, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Minh Đức, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Thiên cho rằng đây là sự việc xảy ra nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà trường.

Ông Đức cho biết thêm cơ quan Y tế chưa phát hiện dấu hiệu bất thường, kết quả chỉ có thể được xác định sau khoảng 6 tháng.  Đến ngày 3/9, phần lớn học sinh trường THCS Xuân Thiên đã đi học trở lại.

Trong một diễn biến có liên quan, lãnh đạo UBND huyện Thọ Xuân cho biết, đã nhận được báo cáo vụ việc và đang yêu cầu ngành Công an, thanh tra giáo dục xác minh. 

QUỐC TOẢN