Học sinh nổi giận vì bị nghi "hít" bột trắng

26/03/2012 09:51 Theo Việt Dũng/Phụ nữ & Đời sống
Để xác nhận thông tin hàng chục học sinh từ tiểu học đến THCS tại thị trấn Phố Mới bị dụ dỗ dùng chất gây nghiện, PV đã tìm đến tận nơi để tìm hiểu sự việc.

Nhưng trái với mọi suy nghĩ ban đầu, Hiệu trưởng trường THCS Phố Mới đã “mất tích”, còn học sinh ở đây thì nổi giận lớn tiếng chửi mắng và dọa ném đá phóng viên.

Học sinh bất bình ném đá phóng viên

Sau khi có thông tin hàng chục học sinh từ cấp tiểu học đến THPT tại thị trấn Phố Mới (Quế Võ, Bắc Ninh) bị dụ dỗ dùng chất gây nghiện, PV đã tìm về tận nơi để tìm hiểu thực hư sự việc.

Vừa dừng xe trước cổng trường THCS Phố Mới và tiến lại gần bác bảo vệ để liên hệ xin vào gặp Ban giám hiệu nhà trường làm việc, phóng viên đã ngay lập tức bị từ chối.

“Ban giám hiệu có 3 thầy cô thì cả 3 đều đi vắng rồi. Hiệu trưởng và 2 Hiệu phó đều không có ở trường nên các cô chú đến vào giờ khác nhé. Tốt nhất là cứ lên Ủy ban thị trấn hỏi ông Chủ tịch ấy, ở đây không ai dám nói thêm cái gì đâu, không lại bị khiển trách, phê bình.” – Vừa nói ông bảo vệ vừa khóa chặt cổng lại và xua tay phân bua.

HS nổi giận vì bị nghi "hít" bột trắng, Tin tức trong ngày, hoc sinh hit bot trang, chat gay nghien, nghi an hoc sinh hit ma tuy, dau doc, hoc sinh, ma tuy, thuoc lac, giao vien, que vo bac ninh, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Cổng trường THCS Thị trấn Phố Mới luôn đóng kín ngăn học sinh ra ngoài

Khi PV còn chưa kịp phản ứng gì thì rất nhiều học sinh trường THCS Phố Mới đã nhao nhao sau cánh cổng nói với ra với giọng bực bội: “Phỏng vấn tao đây này, tao nghiện này”, “Cút đi không tao ném đá cho vỡ đầu bây giờ”… Rồi ngay lập tức, một hòn đá bỗng dưng bay vèo vèo và “hạ cánh” ngay gần chỗ phóng viên đang đứng.

Đúng lúc đó, một cô giáo trong trường đi tới, ông bảo vệ chạy ra mở cổng, đồng thời nhắc các em học sinh vào lớp. Chạy tới hỏi thăm thì được cô giáo này trả lời: “Các anh thông cảm, hôm nay các thầy cô có buổi họp trong trường nên để lúc khác.”

Rời trường THCS Phố Mới, sau khi gọi điện hỏi thăm vô số người mới xin được số của cô Hiệu trưởng Lê Thị Minh Hậu. Tuy nhiên, nhấc máy gọi vài chục lần vẫn thấy đầu dây bên kia “tò tí te”.

Tiếp tục đến gặp Chủ tịch ủy ban nhân dân thị trấn Phố Mới và nhờ ông này liên lạc với cô Hiệu trưởng giúp, nhưng dù đã “chỉ thị” Hiệu trưởng đến gặp phóng viên nhưng ngay sau đó số điện thoại của cô lại không liên lạc được.

Quay trở lại trường THCS Phố Mới lần thứ hai, vẫn là khung cảnh náo loạn, học sinh đủ cấp lớp vẫn nhao nhao văng tục, chửi rủa phóng viên và ông bảo vệ vẫn từ chối không cho phóng viên vào gặp Ban giám hiệu.

HS nổi giận vì bị nghi "hít" bột trắng, Tin tức trong ngày, hoc sinh hit bot trang, chat gay nghien, nghi an hoc sinh hit ma tuy, dau doc, hoc sinh, ma tuy, thuoc lac, giao vien, que vo bac ninh, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Bảo vệ và giáo viên từ chối tiếp phóng viên

Trưởng thôn cấm tụ tập, theo dõi học sinh

Sau khi tìm gặp Hiệu trưởng trường THCS Phố Mới nhưng không được, PV lại tiếp tục tìm đến nhà Trưởng thôn thôn Đỉnh, thị trấn Phố Mới với hi vọng làm rõ sự việc đã xảy ra.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Khắc Thưởng, Trưởng thôn Đỉnh (thị trấn Phố Mới) xác nhận: “Đúng là vừa qua tại thôn Đỉnh và một số thôn lân cận đã xảy ra sự việc là các cháu học sinh thường xuyên tụ tập chơi tại sân chùa, sân kho, nhà văn hóa của làng, để uống bia, uống nước ngọt vào nhiều thời điểm khác nhau, có khi là rất khuya.

Đây là một dấu hiệu không bình thường, bởi vì trước đó các cháu đi học về là ở nhà, không bao giờ tụ tập vào những giờ khuya muộn như thế. Cũng chính vì vậy mà tôi đã phối hợp với gia đình các cháu tiến hành theo dõi.

Sau một thời gian tiến hành khai thác, các cháu đã khai nhận là tụ tập ở đó để cùng hít một chất gì đó. Ban đầu, các cháu nói là hít 1 – 2 lần, nhưng sau khi bị tra hỏi nhiều, có cháu đã khai là hít từ 3-5 lần…”

HS nổi giận vì bị nghi "hít" bột trắng, Tin tức trong ngày, hoc sinh hit bot trang, chat gay nghien, nghi an hoc sinh hit ma tuy, dau doc, hoc sinh, ma tuy, thuoc lac, giao vien, que vo bac ninh, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Ông Nguyễn Khắc Thưởng, Trưởng thôn Đỉnh (thị trấn Phố Mới) trao đổi với phóng viên

Cũng theo ông Thưởng, ngay sau khi nắm bắt được sự việc, ông đã lập một danh sách để báo với Ủy ban thị trấn, đồng thời cùng với nhà trường theo dõi sát sao các học sinh này.

“Mặc dù biết là các cháu tụ tập để sử dụng một chất gì đó, nhưng vì không bắt được tận tay, và cũng không còn bất kỳ vật chứng nào để lại ngoài vỏ chai bia, vỏ nước ngọt, nên tôi không dám khẳng định đó có phải là ma túy hay không?

Cái này thì phải để công an điều tra và can thiệp. Bên cạnh đó, sau một thời gian theo dõi 17 cháu ở thôn, tôi và gia đình các cháu đều nhận thấy các cháu có biểu hiện bình thường, đi học đều, chưa có một cháu nào bỏ học.

Các cháu cũng không tỏ ra mệt mỏi, lên cơn hay bị gia đình nhốt ở nhà không cho đi học như trước đó các báo đã đưa tin. Khi bố mẹ các cháu và cả tôi hỏi là có thấy nhớ hay thèm cái chất đã hít hay nước đã uống không, thì các cháu đều trả lời là không thấy gì cả.”

Ông Thưởng cũng tiết lộ thêm, một số cháu đã được đưa đi kiểm tra và đều có kết quả âm tính với ma túy.

“Hiện tại ở thôn tôi có 4 đối tượng nghiện hút, trong đó có 1 đối tượng đã được thả về. Ngay sau khi sự việc xảy ra, dù chưa có bằng chứng chính xác là các cháu đã sử dụng chất gây nghiện nhưng Ban lãnh đạo thôn đã phối hợp với bà con cấm các cháu tụ tập dưới mọi hình thức, dù là sinh hoạt thể dục thể thao hay văn nghệ, đồng thời triệt để theo dõi các cháu đã bị dụ dỗ để kịp thời phát hiện và ngăn ngừa.

Bản thân gia đình các cháu có liên quan đến vụ việc này đều nhất trí hợp tác cùng lãnh đạo thôn, các cấp chính quyền chứ không hề bao che, giấu giếm”.

Nửa tháng nay, dư luận tại trung tâm huyện Quế Võ (Bắc Ninh) rúng động bởi có thông tin cho biết nhiều học sinh bị đầu độc bằng chất gây nghiện thông qua nước uống và hít trực tiếp.

Con số chính xác do Công an thị trấn Phố Mới cung cấp là có 23 học sinh - lớn nhất sinh năm 1995, nhỏ nhất là 1999. Trong đó có 04 em là học sinh Trường THPT Quế Võ 1, 01 học sinh Trường THPT thị trấn Phố Mới, 20 học sinh của Trường THCS thị trấn Phố Mới và 01 học sinh Trường tiểu học Phố Mới, chủ yếu trẻ em ở thôn Đỉnh, một số khác ở Thịnh Cầu, Khu 3, Khu 1 (thuộc thị trấn Phố Mới).Theo Việt Dũng/Phụ nữ & Đời sống