Học sinh TQ tung ảnh "nude" bạn chát 10 tuổi lên mạng tống "tiền ảo"

15/08/2012 19:15 Nguyễn Hường (nguồn Southern Metropolitan Daily )
(GDVN) - Cậu bé 11 tuổi dọa tung ảnh nude của cô bạn gái 10 tuổi lên mạng internet nếu không đưa cho mình 100 đô la "Q".

 > Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Một cậu bé 11 tuổi ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tống tiền một cô bạn gái kém mình một tuổi - tờ Southern Metropolitan Daily đưa tin cho biết.Bé gái 10 tuổi bị bạn chát dọa tung ảnh nude lên mạng để tống tiền. Ảnh (internet)


Vi Vi, 10 tuổi, là một học sinh lớp 3 tại một trường tiểu học thuộc huyện Vũ Thắng, Tứ Xuyên. Ngày 23/7, cô làm quen với cậu bé Đậu Đậu có nickname là Michelangelo qua mạng chát trực tuyến QQ. 

Một ngày sau khi làm quen, Đậu Đậu đã dụ dỗ Vi Vi cởi hết quần áo để chát webcam với cậu và cô bé này đã làm theo. 

Tuy nhiên, khi cuộc trò chuyện đi đến hồi cuối, Đậu Đậu đột ngột tuyên bố với Vi Vi rằng cô bé phải đưa cho cậu ta 100 đô la "QQ", một loại tiền ảo dùng trong chơi game và chi trả các dịch vụ trên trang mạng QQ phổ biến ở Trung Quốc, nếu không muốn bị tung ảnh nude lên mạng internet.

Ban đầu cô bé nghĩ rằng đó chỉ là một lời trêu đùa vu vơ và bỏ qua điều đó. Nhưng khi mở tài khoản QQ vào tối hôm đó, cô bé đã phát khóc vì trông thấy 3 bức ảnh nude của mình xuất hiện và nhanh chóng xác định được người đã đăng chúng là Michelangelo.

Vi Vi đã cầu cứu mẹ, người đã tới phòng cảnh sát địa phương để báo cáo lại vụ việc với hy vọng họ có thể ngăn chặn phát tán những bức ảnh.

Cảnh sát đã tìm ra nơi ở của Đậu Đậu và bắt giữ cậu bé này một ngày sau đó. Tuy nhiên, do mới chỉ có 11 tuổi, Đậu Đậu không thể truy cứu trách nhiệm hình sự của cậu bé. Do đó, Đậu Đậu chỉ bị phê bình và bị cha mẹ tịch thu máy tính để xóa các bức ảnh của Vi Vi.

Nguyễn Hường (nguồn Southern Metropolitan Daily )