Học sinh trường Trung học phổ thông An Dương trải nghiệm đón Tết cổ truyền

27/01/2019 08:34 LÃ TIẾN
(GDVN) - Học sinh trường Trung học phổ thông An Dương được tham gia ngày hội Văn hóa đón Tết cổ truyền dân tộc mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới, ngày 26/1, Trường Trung học phổ thông An Dương (huyện An Dương, Hải Phòng) tổ chức “Ngày hội Văn hóa đón Tết cổ truyền dân tộc mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019” và khánh thành Cụm Phù điêu Lịch sử nhà trường.

Ngày hội được tổ chức với mục đích tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho học sinh góp phần giáo dục truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam, thu hút đông đảo các thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh và nhân dân tham gia.

Học sinh được trải nghiệm các hoạt động văn hóa, dân gian tại ngày hội (Ảnh: Hoàng Tùng)

Ngày hội đã diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao, tổ chức các trò chơi dân gian, các gian hàng tái hiện một góc chợ quê ngày Tết cổ truyền; cùng các cuộc thi câu đối Tết, thi gói bánh chưng giữa các tập thể lớp học sinh.

Bên cạnh đó, thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh còn được tham quan, trải nghiệm chợ Tết tại các gian trưng bày cây cảnh; các sản phẩm quà Tết tự làm của học sinh, ẩm thực dân gian; trưng bày câu đối Tết; trưng bày và giới thiệu nghệ thuật thư pháp, tranh Đông Hồ, tranh Hàng Trống.

Ngày hội cũng tái hiện bộ môn vật cổ truyền (Ảnh: Hoàng Tùng)

Thông qua ngày hội, nhà Trường mong muốn sẽ truyền tải tới các thầy cô giáo, các em học sinh một số hoạt động thực tế, những hình ảnh, không khí tưng bừng, ấm áp mang đậm màu sắc của ngày Tết truyền thống của dân tộc;

Đồng thời tạo sân chơi cho các em học sinh được tham gia trải nghiệm, bổ sung vốn hiểu biết về văn hóa dân tộc; từ đó tôn vinh, giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt.

Nhà trường tổ chức trao quà Tết tặng các học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tại Ngày hội, Trường Trung học phổ thông An Dương đã tặng quà Tết cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong cuộc sống và trong học tập.

Nhà trường cũng phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh tham gia thực hiện phong trào “Tiết kiệm những đồng tiền lẻ ủng hộ học sinh trong và ngoài nhà trường có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đón năm mới”.

Theo đó, trong ngày đầu tiên đến Trường, mỗi thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên ủng hộ ít nhất 50.000 đồng, mỗi em học sinh ủng hộ ít nhất 20.000 đồng vào quỹ bằng việc tiết kiệm chi tiêu trong những ngày Tết, để sau thời gian nghỉ Tết.

Lễ cắt băng khánh thành Cụm Phù điêu Lịch sử nhà trường (Ảnh: Hoàng Tùng)

Nhân dịp này, Trường Trung học phổ thông An Dương khánh thành Cụm Phù điêu Lịch sử nhà trường.

Đây là một công trình văn hóa mới của nhà trường phản án đậm nét quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành của nhà trường trong chặng đường hơn 50 năm;

Công trình cũng là một địa điểm góp phần vào hoạt động giáo dục truyền thống nhà trường cho các thế hệ học sinh, thầy cô một cách thiết thực, sinh động.

LÃ TIẾN