"Hội trưởng nước tiểu" Trung Quốc: Chưa uống nước tiểu đừng phát biểu!

02/07/2014 15:18 Hồng Thủy
(GDVN) - Bất chấp mọi phản đối từ giới y học và truyền thông, những tài liệu uống nước tiểu chữa bách bệnh mà ông Phu kể ra đã và đang được lan truyền trong dư luận.
Bảo Á Phu, Chủ tịch hiệp hội trị liệu bằng nước tiểu Trung Quốc cho phóng viên tờ "Tin nhanh Hiện đại" thực mục sở thị.

QQ News ngày 2/7 dẫn lời ông Bảo Á Phu, người tự xưng là Hội trưởng "hội trị liệu bằng nước tiểu" Trung Quốc hùng hồn tuyên bố, những ai chưa bao giờ uống nước tiểu thì đừng phát biểu liều rằng nó không có công dụng chữa bệnh?!

Ông Bảo Á Phu 79 tuổi, trước đây là chủ một doanh nghiệp chế tạo ở Vũ Hán nói rằng ông đã uống nước tiểu suốt 22 năm qua để chữa bệnh tiểu đường và không ngừng tuyên truyền "phương pháp chữa bệnh" này cho người khác.

Theo lời nhân vật này, năm 1992, ông bị lao lực, toàn thân mệt mỏi rã rời. Được một người quen ở Hồng Kông mách, uống nước tiểu có thể chữa bách bệnh nên quyết định thử. Sau 1 ngày thì hết đi ngoài, sau 2 tuần những vết lở loét ở khoang miệng đã lành lại, 6 tháng sau thị lực được cải thiện, 9 tháng sau tóc mọc lại và sau hơn 1 năm thì hết lao lực?!

Bất chấp mọi phản đối từ giới y học và truyền thông, những tài liệu uống nước tiểu chữa bách bệnh mà ông Phu kể ra đã và đang được lan truyền trong dư luận. Ông Phu còn thành lập cả "hiệp hội trị liệu bằng nước tiểu" Trung Quốc và ông làm hội trưởng. Hiện tại tổ chức này có hơn 1000 thành viên.

Phóng viên tờ "Tề Lỗ buổi chiều" đặt câu hỏi về việc rất nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo, uống nước tiểu không những vô ích mà còn có hại, ông Phu tuyên bố: "Ai chưa từng uống nước tiểu thì đừng phát biểu. Uống nước tiểu không mất tiền, cái cần là mọi người phải hiểu rõ là, khi uống nước tiểu mà chữa được bệnh rồi thì còn ai đi khám bác sĩ nữa?"

Ông Phu còn nói rằng, uống nước tiểu không chỉ chữa được tiểu đường, mà còn chữa được các bệnh gẫy xương, miệng lở loét, đi ngoài, ngoại thương, thậm chí giúp bệnh nhân ung thư phổi có thể "mọc lá phổi mới sau phẫu thuật cắt bỏ"?!

Tất cả những phát ngôn, tuyên bố của "hội trị liệu bằng nước tiểu Trung Quốc" bị các chuyên gia y tế phản đối, nhưng tổ chức này vẫn bảo lưu quan điểm của mình khi nói rằng, các bác sĩ đã bao giờ uống nước tiểu đâu mà nói!?

Tuy nhiên, người ta chưa thấy sự vào cuộc kiểm tra của các cơ quan chức năng Trung Quốc với tổ chức lập dị này, và những thông tin độc hại uống nước tiểu trị bệnh vẫn hàng ngày đầu độc không ít người nhẹ dạ.

Hồng Thủy